LMHT - Tướng Brand: Cách Lên Đồ Và Cách Chơi Brand Solo Mid Lane

LMHT – Tướng Brand: Cách Lên Đồ Và Cách Chơi Brand Solo Mid Lane

Thông Tin Tướng Brand Ap Mid – Liên Minh Huyền Thoại Mùa 7

Theo thần thoại, Brand là vị thần của lửa. Vị tướng này có khả năng dồn dame mạnh mẽ với cả 4 khả năng đều tạo sát thương. Brand Sử dụng ngọn lửa xung quang người mình để thiêu đốt đối thủgây sát thương theo thời gian rất tốt và khó chịu. Dễ dàng đàn áp kẻ địch ngay từ giai đoạn đầu trận nhưng với thân hình phong phanh thì Brand có lượng máu khá giấy. Hãy cùng mình phân tích sức mạnh của Ngọn Lửa Phục Hận qua bài viết dưới đây nhé.

Hệ thống kĩ năng skill của Brand

ky-nang-noi-tai-brand-bong

 • Bỏng (Nội tại của Brand):

Các skill của Brand khiến mục tiêu của hắn bốc cháy trong 4 giây, tạo (2% máu tối đa của nạn nhân) sát thương phép mỗi giây, quái chịu tối đa 80 sát thương mỗi giây.

ky-nang-q-brand-thieu-dot

 • Vệt Lửa (Q):

Tiêu hao: 50 Năng lượng

Phạm vi: 900

Thời gian xoay chiêu: 8/7.5/7/6.5/6 giây

Brand phóng quả cầu lửa tới trước nhất, tạo 80/120/160/200/240 (+ 65% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên đối thủ đầu tiên nó chạm phải. Nếu mục tiêu đang chịu nội tại Bỏng, nạn nhân sẽ bị choáng trong 2 giây.

ky-nang-w-brand-cot-lua

 • Cột Lửa (W):

Tiêu hao: 70/75/80/85/90 Năng lượng

Phạm vi: 900

Thời gian xoay chiêu: 10 giây

Sau 0.625 giây, Brand tạo ra 1 Cột Lửa tại vị trí được tuyển lựa, tạo75/120/165/210/255 (+ 60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên tất cả kẻ địch đang đứng trong đó. Những nạn nhân đang chịu nội tại Bỏng sẽ phải gánh chịu thêm 25% sát thương.

ky-nang-e-brand-bung-chay

 • Bùng Cháy (E):

Tiêu hao: 70/75/80/85/90 Năng lượng

Phạm vi: 625

Thời gian xoay chiêu: 12/11/10/9/8 giây

Brand tạo ra 1 vụ nổ trên mục đích được chọn lựa, tạo 70/105/140/175/210 (+ 55% sức mạnh phép thuật) sát thương phép. Nếu nạn nhân đang chịu nội tạiBỏng, Bùng Cháy sẽ lan ra những đối tượng khác trong khu vực 300 khoảng cách.

ky-nang-r-brand-bao-lua

 • Bão Lửa (R):

Tiêu hao: 100 Năng lượng

Phạm vi: 750

Thời gian hồi chiêu: 105/90/75 giây

Brand phóng ra chùm lửa hình xoắc ốc truyền từ đối phương này tới đối thủ khác, gây 150/250/350 (+ 50% sức mạnh phép thuật) sát thương phép ở mỗi lần nảy. Tổng số lần nảy của Bão Lửa lên đến con số 4, đi kèm với 5 lần sát thương và có thể tác dụng lên cùng 1 mục đích tới 3 lần. Nếu mục tiêu được chọn lựa trước đang chịu nội tại Bỏng, lần nảy tiếp theo sẽ ưu tiên lên tướng.

Bảng bổ trợ cho Brand Ap Solo Mid

bang-bo-tro-brand

Ngọc bổ trợ cho Brand Ap Mid

 • 3 ngọc tím tăng sức mạnh phép thuật cộng thẳng (+14.85 sức mạnh phép thuật)
 • 9 ngọc đỏ cộng xuyên giáp/kháng phép (+8.1 xuyên giáp và 5.58 xuyên kháng phép)
 • 9 ngọc vàng cộng máu tăng thẳng (+72 máu)
 • 9 ngọc xanh tăng kháng phép tăng thẳng (+12.06 kháng phép)

Thứ Tự Tăng Skill Cho Brand Ap MID

Tăng kĩ năng Brand LOL vi trí solo Mid

 Chọn Phép bổ trợ cho Brand

tocbien-thieudot

 • Chọn lọc Tốc Biến và thiêu đốt cho Brand để gia tăng kĩ năng đàn áp kẻ địch cho vị tướng này ngay từ những level đầu.

Cách chơi Brand AP Mid

Trang bị khởi đầu

nhan-doanBình Máu trong LMHTBình Máu trong LMHT
Nhẫn Doran là vật phầm bắt đầu tốt của hầu hết các pháp sư kích hoạt mana.

Cách chơi brand

 • Combo cơ bản nhất của Brand: E + Q + W
 • Combo diện rộng hoàn hảo cho Brand: Q+E+W+R
 • Ở đầu game, Brand đích thực là một con quái vật với khuôn khổ tiến công cùng sát thương gây ra rất lớn. Hãy tận dụng tất cả các thời cơ để đáp skill W vào mặt đối phương của bạn (tốt nhất là không nên trúng quân nhân để hạn chế việc đẩy lane quá cao). Lên level 2, hãy tận dụng skill Q của mình với 2s stun để tạo thật nhiều sát thương lên tướng địch. Nếu bạn thực hành tốt, thời khắc này bạn đã có thể sở hữu First Blood và tạo lợi thế để Snow Ball lane của mình.
 • Thời điểm này bạn hãy tụ họp vừa farm vừa cấu rỉa máu và bàn thảo chiêu thức hết mức có khả năng. Không một tướng nào có bộ skill gây nhiều sát thương bằng bạn nên hãy im tâm nếu combo tốt thì bạn xoành xoạch có lợi thế hơn đối thủ. Nhưng hãy bảo đảm rằng bạn cắm mắt đầy đủ vì Brand không có skill chạy thoát nên độ cơ động của vị tướng này không cao, bạn chỉ cần sơ hở đẩy cao một tẹo mà không có đủ tầm nhìn thì jungle địch sẽ dễ dàng cho bạn lên que xiên thịt với cảnh huống 2 đánh 1 đấy (nếu bạn đã level 6 và có một pha out play thì tình hình có nhẽ sẽ khác ? )
 • Mid game, hãy đi cùng tướng jungle của bạn để đi bắt lẻ cũng như gank các lane vì Brand rất giỏi trong việc này. Bộ khả năng AoE không tốn nhiều mana sẽ giúp hắn dễ dàng dọn dẹp sạch sẽ lane của mình để có thời kì đi gank và kéo các người đồng đội khác. 4 kĩ năng đều tạo sát thương sẽ biến Brand thành nỗi ác mộng khi bất ngờ bắt gặp hắn đang đi săn mồi đấy.
 • Late game, với những vật phầm thiết yếu của mình thì Brand có thể tạo ra lượng sát thương rất lớn. Hãy cố gắng cấu rỉa máu đối phương thật nhiều trước nhất khi vào combat. Bạn có bộ khả năng gây sát thương theo thời kì và %máu nên hãy cứ spam skill thật nhiệt tình vào bất cứ ai trong phạm vi tấn công của mình, kể cả đó là tanker địch. Đơn giản, sát thương vẫn cứ là sát thương, đừng nghĩ rằng những khả năng của bạn không thấm vào đâu so với lượng máu của hắn mà nuối tiếc kỹ năng (nhưng bạn cũng không được phép bất cẩn mà để bị bắt khi combat còn chưa bắt đầu). Tung Ulti vào thẳng đội hình team địch khi có cơ hội tốt để mở combat, tạo ra một tấn sát thương vào AD và AP địch và rồi team bạn sẽ có một thắng lợi dễ dàng.

Bộ trang bị đầy đủ của Brand

liandrys-torment2rabadons-deathcap1ionian-boots-of-lucidity1greater-stealth-totem3rylais-crystal-scepter2

Cách khắc chế brand 

 •  Để khắc chế được brand hiệu quả nhất , các bạn có thể theo dõi tại hệ thống tool LOL COUNTER ở hệ thống của chúng mình

Clip hướng dẫn chơi Brand AP Mid