Cách Lên Đồ Cho Các Tướng Pháp Sư Ở Phiên Bản 8.4 Trong LMHT

Cách Lên Đồ Cho Các Tướng Pháp Sư Ở Phiên Bản 8.4 Trong LMHT

Như các bạn đã biết thì từ đầu tiền mùa giải đến giờ của Liên Minh Huyền Thoại, có thể nói phiên bản 8.4 này mới chính là phiên bản dành cho các pháp sư. Nhiều trang bị mới được ra mắt, nhưng cũng vì thế mà một số trang bị cốt lõi lại biến mất, điển hình như Quỷ Thư Morello, khiến không ít tướng rơi vào bế tắc khi không đủ khả năng phát huy hết tiềm năng của mình. Nhưng đừng lo, chúng tôi sẽ giúp bạn cải thiện được điều đó bằng việc lên trang bị phù hợp hơn với các vị tướng yêu thích của mình vào phiên bản 8.4 này.

NHỮNG THAY ĐỔI NÀY TỪ ĐÂU RA?

Xóa bỏ Quỷ Thư Morello đồng nghĩa với tướng pháp sư chuyên kiểm soát giao tranh sẽ bị mất đi chút sức mạnh của mình, bởi đây là món trang bị được coi là tất yếu của tất cả Pháp Sư kiểm soát, chỉ cần có nó trong tay ở giai đoạn đầu trận, bạn có thể xoay chuyển thế trận cực dễ dàng mà không phải quá khó khăn. Một kiểu lên trang bị khác khá được ưa chuộng đó chính là Mặt Nạ Vực Thẳm và Trượng Trường Sinh, combo khá quen thuộc dành cho những pháp sư sở hữu nguồn năng lượng nhiều như Cassioepeia , Ryze hoặc Kassadin.

 Lớp tướng Sát Thủ như Zed giờ đây khá thảnh thơi khi không phải thi đấu

Tuy nhiên, sự đơn giản này cũng mang lại một điều khá rõ rệt cho cộng đồng game thủ Liên Minh Huyền Thoại chính là sự tẻ nhạt vô bổ. Điển hình là ở khu vực Đường Giữa, các bạn chỉ thấy người ta đua nhau lựa chọn Pháp Sư Kiểm Soát hơn là các tướng Sát Thủ như ngày xưa, game nào game nấy cũng chỉ thấy cắm đầu vào farm và farm. Để loại bỏ sự nhàm chán này, Riot quyết định đổi mới phong cách đó bằng việc xóa bỏ một vài trang bị hiện tại, thay mới mọi thứ.

TRANG BỊ KIỂM SOÁT

Vọng Âm Luden – Dành cho tướng Pháp Sư khả năng dọn dẹp lính yếu

 Sự trở lại của Vọng Âm Luden

Luden giờ đây sẽ lại có cơ hội quay trở lại với các Pháp Sư như hồi đầu được ra mắt. Công lực mà Vọng Âm Luden mang lại cho người sở hữu không chỉ đơn thuần là sát thương, kèm theo đó bạn sẽ được Giảm Thời Gian Hồi Chiêu và Năng Lượng cộng thêm, nhưng yếu tố chính vẫn là nội tại – giúp bạn có thể quét sạch 1 đợt lính chỉ trong chớp nhoáng. Đây là một điều vô cùng cần thiết ở những vị tướng có giai đoạn đi đường yếu kém, chuyên bị đì đọt.

Quyền Trượng Thiên Thần – Dành cho tướng Pháp Sư thuần năng lượng

 Bạn thiếu năng lượng ư? Hãy lên Quyền Trượng Thiên Thần

Quyền Trượng Thiên Thần đã bị nerf khá thảm khi mất đi 30 sức mạnh phép thuật cộng thêm! Nhưng điều đó không cần phải quan tâm lắm, vì tại đây bạn sẽ được cộng thêm 650 Năng Lượng vào bản thân, kèm theo đó việc tích trữ Nước Mắt Nữ Thần sẽ giúp bạn có một nguồn năng lượng dồi dào mà không bao giờ sợ bị hết, có lẽ cũng không đến con Bùa Xanh nữa. Ngoài ra Quyền Trượng Thiên Thần cũng cho thêm người sở hữu 10% Giảm Thời Gian Hồi Chiêu, một điều khá cần thiết khi ai đó đang cần tung chiêu liên tục.

TRANG BỊ SỨC MẠNH

Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry – Trang bị phù hợp với lớp tướng gây sát thương liên tiếp

 Giờ thì tướng Đỡ Đòn nên biết sợ là gì hơn rồi đấy

Liandry giờ đây là một món trang bị vô cùng hữu ích với lớp tướng có khả năng cấu rỉa máu đối phương liên tiếp theo thời gian. Muốn phát huy hết sức mạnh của Liandry, bạn phải gây sát thương địch trong giao tranh càng lâu càng tốt, không được ngắt quãng. Ngoài ra, với sự thay đổi sát thương gây theo % máu hiện tại thành % máu tối đa, bạn có thể chống chọi lại các tướng Đỡ Đòn cực kỳ tốt hơn xưa rất nhiều.

 

Ngọc Hút Phép – Con át chủ bài của các Sát Thủ

 Thử nghĩ Akali có trang bị này xem ai sống sót được bây giờ ?

Trong những thay đổi đến từ phiên bản 8.4 này thì Ngọc Hút Phép được coi là trang bị đáng chú ý nhất, nó được coi gần như là sự hồi sinh đến từ Bùa Đầu Lâu là đây! Một dạng trang bị cực khủng dành cho lớp tướng Pháp Sư, chỉ cần kích hoạt bạn sẽ nhận được ngay 100 SMPT , kèm theo đó là một lượng lớn tốc độ di chuyển được duy trì 4 giây. Bạn thậm chí có thể trang bị nó ở lần mua đầu tiên cũng được nếu muốn, bởi xét về hiệu năng mà nó mang lại so với các trang bị pháp sư khác thì vô cùng khác biệt.

TỔNG KẾT

– Trượng Hư Vô mất đi 10 SMPT, điều này cần phải cân nhắc khi bạn muốn chọc thủng kháng phép đến từ đối phương.

– Trượng Pha Lê Rylai cho thêm 10 SMPT, một con số tuy ít nhưng nếu kết hợp với Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry thì sẽ vô cùng bá đạo, vừa bị làm chậm vừa bị đốt thì ai chịu nổi

– Vọng Âm Luden cho bạn thêm sát thương, hồi chiêu, năng lượng, đặc biệt là việc dọn lính vô cùng bá đạo.

– Mặt Nạ Liandry, một trang bị không thể thiếu đối với những tướng chuyên gây sát thương  theo thời gian

– Mũ Phù Thủy Rabbadon vừa được giảm giá 200 vàng vừa được tăng thêm nguồn SMPT cộng thêm từ 35% lên 40%, nhưng cái giá để ghép thành trang bị này vô cùng đắt, đó là phải có tới 2 cây Gậy Quả Khổ – hãy cân nhắc kỹ lưỡng đối với trường hợp bạn đang nghèo quá hạn.

– Ngọc Hút Phép , một trang bị cực kỳ phù hợp với các tướng thích đi “săn người”, vô cùng mạnh mẽ nếu bạn biết cách sử dụng hợp lý. Bạn chỉ cần tính toán đúng thì trong vòng 4 giây, bạn trở thành 1 con quái vật thực thụ.