LMHT - Cách chơi và lên đồ Gragas đi rừng jungle

LMHT – Cách chơi và lên đồ Gragas đi rừng jungle

Gragas – Liên Minh Huyền Thoại 

Nếu chọn lọc một vị tướng được hưởng lợi nhất từ Meta Tank, Phù Phép Quỷ Lửa thì đó kiên cốGragas. Tướng đi rừng được coi mạnh nhất ở thởi điểm ngày nay. Với kĩ năng hồi phục từ nội tại lại càng mạnh khi lên đồ chống chịu cho Gragas, khả năng dọn rừng nhanh, tạo sát thương theo % máu, không tốn quá nhiều năng lượng và máu để ăn quái rừng, cơ động, có khả năng vượt địa hình, khống chế cứng, chiêu cuối giao đấu mạnh, cứng cáp đến từ khả năng. Tất cả điều đó đã tạo nên một tướng đi rừng hoàn hảo ở thời khắc hiện tại. Hãy cùng lienminhgarena.vn tìm hiểu sâu về lối chơi, cách xây dựng vị tướng được coi là tượng trưng mới trong rừng nhé!

hinh-nen-300x169
Fnatic – Gragas

Các chỉ số cơ bản Gragas 

 • Máu: 583.52 ( +89 mỗi cấp), hồi máu: 8.675 ( +0.85 mỗi cấp).
 • Năng lượng: 299.96 ( +38 mỗi cấp), hồi năng lượng: 6 ( +0.8 mỗi cấp).
 • Sát thương vật lý: 61.38( +3.5 mỗi cấp).
 • Giáp: 26.048 ( +3.6 mỗi cấp).
 • Kháng phép: 32.1 ( +1.25 mỗi cấp)
 • Tốc độ đánh: 0.651 ( +2.05% mỗi cấp).
 • Tốc độ di chuyển: 330

Hệ thống kĩ năng skill Gragas 

noitai10

Giờ Khuyến Mãi (Nội tại Gragas )

Khi dùng kỹ năng, Gragas tự thưởng cho mình 1 nốc rượu giúp hắn hồi lại 4% máu. Hiệu ứng này chỉ xảy ra 8 giây 1 lần.

q9

Lăn săng Rượu (Q)

Tiêu hao: 60/65/70/75/80 Năng lượng
Khoảng cách: 850
Thời gian hồi chiêu: 11/10/9/8/7 giây

Gragas quăng 1 săng rượu tới vị trí được chọn lọc, tạo tầm nhìn. thùng rượu sẽ phát nổ khi được kích hoạt hoặc tự phát nổ sau 4 giây, tạo 80/120/160/200/240 (+ 60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên tất cả những đối phương trong vùng liên quan, kèm theo làm trừ đi 30/35/40/45/50% tốc độ vận chuyển của chúng trong 2 giây. Sát thương phép gây ra và tốc độ di chuyển bị lấy đi sẽ gia cộng thêm 150% sau 2 giây cỗ ván rượu tồn tại ở điểm được chọn lọc. Sát thương lên quân nhân chỉ còn 70% so với lượng sát thương kể trên.

w9

Say Quá Hóa Cuồng (W)

Tiêu hao: 30 Năng lượng
Khoảng cách: Bản thân
Thời gian xoay chiêu: 8/7/6/5/4 giây

Gragas nốc 1 hớp rượu lớn, khiến hắn ta không thể kích hoạt kỹ năng trong vòng 1 giây, song song nhận giảm 10/12/14/16/18% sát thương gánh chịu trong 2.5 giây.Sau khi uống rượu, skill đánh tiếp theo của Gragas trong vòng 5 giây sẽ gây thêm20/50/80/110/140(+30% sức mạnh phép thuật) (+ 8 % máu tối đa của mục tiêu) sát thương phép, tối đa tạo 250 sát thương lên quái.

e9

Lấy làm thịt Đè Người (E)

Tiêu hao: 50 Năng lượng
Khoảng cách: 600
Thời gian xoay chiêu: 12 giây

Gragas lao đến vị trí đã chọn và dừng lại tại kẻ địch trước. Gragastạo 80/130/180/230/280 (+60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên tất cả mục tiêu trong vùng thúc đẩy, đẩy lùi các nạn nhân ra đằng sau và làm choáng chúng trong1 giây.
Thời gian hồi chiêu của Lấy giết mổ Đè Người giảm đi 3 giây nếu Gragas va chạm phải 1 đối thủ bất kỳ.

r8

Hòm Rượu Nổ (R)

Tiêu hao: 100 Năng lượng
Khoảng cách: 1150
Thời gian hồi chiêu: 100/90/80 giây

Gragas quăng hậu sự rượu của mình tới vị trí được chọn, tạo 200/300/400 (+70% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên tất cả những đối phương nó chạm phải, hất tung các nạn nhân trong tầm liên quan của vụ nổ ra xa, kèm theo cũng tạo tầm nhìn trong bán kính 500 khoảng cách.

Ngọc bổ trợ, bảng bổ trợ, cách nâng cấp skill của Gragas đi rừng jungle

a. Ngọc bổ trợ Gragas 

 • Ngọc vàng : 9 viên giáp cung cấp thẳng.
 • Ngọc đỏ: 9 viên tốc độ đánh.
 • Ngọc xanh: 9 viên kháng phép cộng thẳng hoặc 3 viên kháng phép 6 viên hồi chiêu.
 • Ngọc tím: 3 viên sức mạnh phép thuật cung cấp thẳng.

b. Bảng bổ trợ Gragas 

 • tăng sự cứng cáp cho Gragas bằng bảng 9-21-0

bang9-21-0-300x174

 • Hoặc thêm chút sát thương với bản 21-9-0

21-9-0-300x175

c. Cách cộng kỹ năng Gragas 

Gragas có khả năng có nhiều cách tăng kĩ năng tùy theo lối chơi của bạn. Với Phù Phép Quỷ Lửa thì nâng tối đa kĩ năng nào trước nhất cũng không tương tác quá nhiều đến kĩ năng dọn rừng của Gragas.

tangkinange-300x58

Lăn cỗ áo Rượu (Q)kỹ năng sát hải quan của Gragas nên cần được nâng tối đa trước hết, tiếp theo đó là Lấy thịt Đè Người (E) để có thêm kĩ năng cơ động và khả năng khống chế. Say Quá Hoá Cuồng (W) lấy 1 điểm trước hết level 6 và nâng tối đa sau hết. Ultimate quan tài Rượu Nổ (R) lấy đúng level.

tangkinang7-300x59

Nâng tối đa Say Quá Hoá Cuồng (W) để giảm sát thương nhận vào. Tiếp đến là nâng tối đa Lấy giết mổ Đè Người (E) chung cục Lăn săng Rượu (Q).

tangkinangq1-300x58

Nâng tối đa Lấy giết Đè Người (E) để cung cấp sát thương, sự cơ động vượt địa hình. Tiếp đến là Say Quá Hoá Cuồng (W) rốt cuộc Lăn cỗ áo Rượu (Q).

d. Phép bổ trợ Gragas 

flash_smite

trừng trịTốc Biến là phép bổ trợ căn bản cho mọi người đi rừng.

Cách chơi và lối lên đồ Gragas ở vị trị đi rừng jungle

a. Cách chơi Gragas 

 • Giai đoạn đầu trận:

Gragas rất mạnh trong gank thời điểm đầu. Với sát thương theo % máu, giảm sát thương gánh chịu của chiêu Say Quá Hoá Cuồng (W), khả năng làm choáng của Lấy làm thịt Đè Người (E), làm chậm và ép góc đối phương với Lăn quan tài Rượu (Q). Khi có 2 bùa trong người, hãy đi vòng ra sau Dùng kĩ năng và để lại kĩ năng Lấy làm thịt Đè Người (E) để phòng khi đối thủ tốc biến chạy, gần như kiên cố bạn sẽ có mạng. Hãy Sử dụng Lăn hòm Rượu (Q) rồi Say Quá Hoá Cuồng (W) + đánh thường + Lấy làm thịt Đè Người (E)… là bạn có thể ăn hết bãi quái rừng mà không tốn nhiều máu. Khi có cấp 6 thì hãy Sử dụng Lấy thịt Đè Người (E) để làm choáng đối phươngSử dụng cỗ ván Rượu Nổ (R) hất chúng về trụ hoặc đồng đội của bạn để tiếp tục gây sát thương. khả năng Lấy thịt Đè Người (E) có khả năng ngắt những chiêu thức chạy trốn của đối thủ như Lồng Đèn của Thresh, chiêu cuối củaHecarim …. Hãy cẩn thận khi đồng đội của bạn đã hết máu, hất kẻ địch về đồng nghĩa với việc họ mất mạng.

Hãy luôn ưu tiên ăn bãi Chim Biến Dị rồi trừng trị để kiểm soát mắt, ăn Cua Kì Cụcphối hợp với mua mắt cắm trên bản đồ sẽ khiến đội bạn có lợi thế tầm nhìn.

 • Giai đoạn giữa trận:

Lúc này Gragas đã có một số trang bị tăng máu và phòng thủ thì đã khá cứng cáp. Hãy Dùng Say Quá Hoá Cuồng (W) để trừ đi sát thương + Lấy giết mổ Đè Người (E) có thể cảTốc Biến + cỗ áo Rượu Nổ (R) hất ngược các vị trí quan trọng của kẻ địch về. Bạn có khả năng Dùng áo quan Rượu Nổ (R) để phá đổ vỡ đội hình địch, đẩy những nguốn gây sát thương của kẻ địch ra xa, bạn và đồng đội hãy xử lý những tướng lao vào của đối thủ, hay chỉ là đơn thuần để đồng đội thoái lui hoặc bảo kê xạ thủ. Chống chỉ định không nên hất những Gnarđang ở dạng khổng lồ, MaoKai, Diana …. vào xạ thủ hay pháp sư của đội mình, vì kết quả thế nào thì Cả nhà cũng biết rồi. Bạn có khả năng Dùng Lăn cỗ ván Rượu (Q) trước nhất rồi Dùng cỗ ván Rượu Nổ (R) và căn cho đối phương bay vào cái cỗ ván rượu mà bạn vừa đặt. Trong giao tranh hãy làm chậm nhiều đối phương bằng Lăn săng Rượu (Q) và có gắng thu hút nhiều sát thương nhất của đối thủ. Bạn có khả năng lên Hồng Ngọc Tỏa Sáng để kiểm soát tầm nhìn cho đồng đội, lên sớm Máy Quét Oracle để phá mắt.

Bạn hãy Sử dụng Lăn áo quan Rượu (Q) + hòm Rượu Nổ (R) + trừng trị để dồn sát thương vào các mục tiêu tránh bị out smite.

 • Giai đoạn cuối trận:

Lúc này với nhiều trang bị bạn cực khỏe với combo tốt của mình lao vào chia cắt đội hình địch ép góc những nguồn sát thương lớn nhất của đối thủ, luôn chắc rằng đội bạn theo kịp và phối hợp tốt với cỗ ván Rượu Nổ (R) của bạn.

b. Cách lên đồ của Gragas đi rừng:

 • Trang bị khởi đầu game

khoidau_di-rung

Rựa Thợ Săn + 2 Bình Máu là trang bị khởi đầu của bất kỳ tướng đi rừng nào.

 • Trang bị đầy đủ chính của Gragas

botrangbi7-300x43

Bạn có thế lựa chọn phù phép đi rừng cho Gragas giữa: Dao Đụng Độ, vũ khí Kiểm LâmGươm tróc nã Tung. Phù Phép Quỷ Lửa chắc chắn là sự chọn của Gragas.

Đá Tỏa Sángtrang bị rất cấp thiết cho bất kỳ người đi rừng nào ở thời khắc hiện tại.

Giáp Liệt Sĩ cộng thêm cho Gragas máu, giáp và đặc biệt là tốc độ di chuyển tăng thêm.

Giáp tâm linh : đối đầu với các pháp sư thì máu, kháng phép và giảm Thời gian xoay chiêu luôn bổ ích.

Tim Băng : Cho Gragas sự cứng cáp , trừ đi tốc độ đánh của xạ thủ và giảm Thời gian xoay chiêu.

Giầy thì tuyển lựa giữa Giầy NinjaGiầy Thủy Ngân, phù phép thì chọn giữa Vệ QuânThời Không.

vang dội Chân Chính : tăng máu và có thể kích tốc cho động đội và làm chậm đối thủ.

Máy Quét Oracle: Kiểm soát tầm nhìn luôn là ưu tiên số 1.

Tùy theo tình hình cuộc đấu có thể lên các món phòng vệ khác như: Khiên Băng Raduin,Giáp Gai, Dây Chuyền Chữ Thập, Dây Chuyền Iron Solari, nanh vuốt Sterak, găng tay Băng Giá….

Đồng đội và tướng khắc chế của Gragas

a. Đồng đội tốt Gragas 

Gragas là vị tướng phá giao tranh nên đồng đội của Gragas là những vị tướng có thể gây sát thương đơn mục đích, có chiêu cuối kết hợp với Gragas : Jinx , Yasuo, Twisted Fate ….

b. Tướng khắc chế Gragas 

Những vị tướng có khả năng cấu máu từ rất xa, có kĩ năng thoát thân tránh chiêu cuối của Gragas như Yasuo, Xerath, Elise, Fizz, Karma , Kasadin…..

Video clip hướng dẫn chơi Gragas ở vị trí đi rừng với Origen Amazing