LMHT - Alistar: Cách chơi và lên đồ Alistar ở vị trí hỗ trợ support

LMHT – Alistar: Cách chơi và lên đồ Alistar ở vị trí hỗ trợ support

Tướng Alistar – Liên Minh Huyền Thoại

Đã từng có thời gian đi ” du lịch” ở đường trên thì giờ đây nếu nói về tương trợ mạnh nhất thời điểm hiện tại, không cấm thì sẽ tuyển lựa ở các giải đấu chuyên nghiệp thì đó là Alistar. Với bộ khả năng khá hoàn hảo từ đi đường, bảo kê xạ thủ,phù hợp nhiều đội hình, sức chống chịu rất mạnh và kĩ năng loại bỏ những trạng thái khống chế, giao tranh tổng tốt có khả năng ví như một phiên bản khác của Malphite nhưng có Thời gian hồi chiêu ngắn hơn. Hãy cùng lienminhgarena.vn tìm hiểu sâu hơn về Alistar, cách chơi và xây dựng ở vị trí tương trợ.

hinhdaidien2-300x168
Alistar – Quái Vật Đầu Bò

Các thông số cơ bản alistar

 • Máu: 613.36 ( +102 mỗi cấp), hồi máu: 8.675 ( +0.85 mỗi cấp).
 • Năng lượng: 278.84 ( +38 mỗi cấp), hồi năng lượng: 6 ( +0.8 mỗi cấp).
 • Sát thương vật lý: 61.112( +3.62 mỗi cấp).
 • Giáp: 24.38 ( +3.5 mỗi cấp).
 • Kháng phép: 32.1 ( +1.25 mỗi cấp)
 • Tốc độ đánh: 0.625 ( +2.125% mỗi cấp).
 • Tốc độ di chuyển: 330.

Hệ thống kỹ năng skill Alistar

noitai8

Giày xéo (Nội tại Alistat) 

Sau mỗi khi Dùng phép, Alistar có thể vận chuyển xuyên vật thể và liên tiếp tạo 6 ( Level hiện tại của Alistar) ( 10% sức mạnh phép thuật) sát thương phép mỗi giây lên đối phương và các công trình cạnh bên. giày xéo gây gấp đôi sát thương lên quái và quân nhân.

q7

Nghiền Nát (Q)

Tiêu hao: 65/70/75/80/85 Năng lượng
Khoảng cách: 365
Thời gian xoay chiêu: 17/16/15/14/13 giây

Alistar dộng xuống đất, tạo 60/105/150/195/240 ( 50% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên đối thủ trong vùng liên quan, đồng thời hất chúng lên không trung trong 1 s. Khi đáp xuống, các nạn nhân bị choáng trong 0.5 giây.

w7

Bò Húc(W)

Tiêu hao: 65/70/75/80/85 Năng lượng
Khoảng cách: 650
Thời gian xoay chiêu: 14/13/12/11/10 giây

Alistar húc 1 mục tiêu, gây 55/110/165/220/275 ( 70% sức mạnh phép thuật) sát thương phép, gây choáng 1s và hất văng nạn nhân đi 650 khoảng cách.

e7

Tiếng Gầm thắng lợi (E)

Tiêu hao: 40/50/60/70/80 Năng lượng
Khoảng cách: 575
Thời gian hồi chiêu: 12 giây

– Alistar khôi phục lại cho bản thân 60/90/120/150/180 ( 20% sức mạnh phép thuật) máu, đồng thời khôi phục lại 30/45/60/75/90 ( 10% sức mạnh phép thuật) máu cho các đồng minh bên cạnh ( tương đương nửa số máu mà Alistar tự hồi cho bản thân mình).

Thời gian xoay chiêu của Tiếng Gầm chiến thắng được giảm 2 giây mỗi khi 1 đơn vị đối phương bị tiêu diệt.

r6

Quật cường (R)

Tiêu hao: 100 Năng lượng
Khoảng cách: Bản thân
Thời gian hồi chiêu: 120/100/80 giây

Khi sử dụng quật cường, Alistar được loại bỏ tất cả các trạng thái bất lợi. Trong 7 giây sau đó, Alistar được tăng thêm 60/75/90 sát thương vật lý và nhận trừ đi 70% sát thương phép cũng như sát thương vật lý nhận vào.

Ngọc bổ trợ, bảng bổ trợ, tăng skill của Alistar ở vị trí hỗ trợ support.

a. Ngọc bổ trợ cho alistar

 • Ngọc đỏ : 9 viên giáp tăng thẳng.
 • Ngọc vàng: 9 viên máu cung cấp thẳng.
 • Ngọc xanh: 9 viên kháng phép cộng thẳng hoặc 6 viên kháng phép 3 viên hồi năng lượng
 • Ngọc tím: 3 viên giáp hoặc 3 viên máu tăng thẳng.

b. Bảng bổ trợ cho alistar

 • Bàng 0-9-21
 • bản bộ trợ Alistar hỗ trợ mùa 6
 • Thêm chút cứng cáp với bảng bổ trợ 0-16-14
 • bangbotro0921-300x175


c. Cách cộng kĩ năng theo cấp cho alistar

Nếu muốn chơi tiến công thì hãy nâng tối đa Nghiền Nát (Q) trước nhất tiếp đó là Tiếng Gầm thắng lợi (E)chung cụcBò Húc(W). Chiêu cuối quật cường (R) nâng đúng cấp độ.

maxe-300x57

trái lại muốn cung cấp kĩ năng bình phục cho xạ thủ có khả năng nâng tối đa Tiếng Gầm thắng lợi (E) trước nhất.

tangkinang6-300x60

d. Phép bổ trợ cho alistar

tocbien-thieudot

nung nấuTốc Biến là phép bổ trợ thích hợp cho Alistar, một vị tướng hỗ trợxu hướng lao vào.

có khả năng thay thiêu đốt bằng kiệt sức.

Cách chơi và cách xây dựng Alistar ở vị trí hỗ trợ support

a. Cách chơi alistar

 • Giai đoạn đầu trận:

Alistar là tướng tương trợ có thể chơi hổ báo tăng với phép bổ trợ thiêu đốt. Alistar có khả năng tạo lợi thế dẫn đầu tiên cho xạ thủ bằng combo của mình.

Bạn hãy cùng xạ thủ của mình ăn Người đá hay Cóc để có thể lên trước cấp 2. Nếu ra thằng đường thì hãy chủ động đẩy nhanh để lên cấp trước. Khi đã có đủ chiêu thức hãy nhằm vào xạ thủ hoặc hỗ trợ ( những tướng yếu đuối như Janna, Nami, Zyra..) Dùng combo Bò Húc(W) + Nghiền Nát (Q). Nếu combo và kết hợp dồn sát thương với xạ thủ tốt có thế lấy đi phép bổ trợ hoặc chiến công đầu của đối phương. Hãy Sử dụng Nghiền Nát (Q)khi Bò Húc(W) đang trên đường bay để có khả năng hất tung đối phương.

Bạn có khả năng Sử dụng combo Tốc Biến + Nghiền Nát (Q) để hất tung kẻ địchSử dụng Bò Húc(W) để đẩy đối thủ về hoặc nếu kĩ năng của bạn cao hơn hãy Sử dụng Nghiền Nát (Q) + Tốc Biến và làm tương tự thì đối phương chẳng thể Dùng khả năng né được ( chỉ có khả năng Dùng Tốc Biến để thoát). Với bộ khả năng khống chế mạnh tăng với sự viện trợ của người đi rừng thì đoạt mạng đối phương là điều khá đơn giản.

Khi bị xạ thủ bị kéo hoặc dính những kĩ năng lao vào của kẻ địch thì có Sử dụng Nghiền Nát (Q) để hất tung đối phươngDùng Bò Húc(W) để đẩy đối thủ về trụ. Bạn có thể Dùng Bò Húc(W) để đẩy nguồn sát thương của đối thủ ra xa xạ thủ của bạn, ép góc không cho đối thủ gây sát thương và Sử dụng Tiếng Gầm thắng lợi (E) để hồi máu.

Nếu không tự tin vào kĩ năng combo của mình có thể Sử dụng Bò Húc(W) vào quân nhân đối thủ hoặc tướng tương trợDùng Nghiền Nát (Q) hất tung xạ thủ đối phương. Bạn cũng có thể Dùng Bò Húc(W) đẩy đối phương về cạnh nhau và nhanh tay Sử dụng Tốc Biến Nghiền Nát (Q) hất tung cả 2.

Hãy đi đảo đường và kiểm soát tầm nhìn sớm , kết hợp với người đi rừng đảo ra các đường bị ép, giành lại lợi thế cho đồng đội.

 • Giai đoạn giữa trận:

Với vật phầm Bùa Thăng Hoa, vẻ vang Chân Chính hay kĩ năng kích tốc đến từ đồng đội bạn hãy Dùng combo để hất tung càng nhiều người càng tốt. Nếu đội bạn đã có người mở giao đấu thì bạn hãy chơi phòng ngự đứng cạnh xạ thủ hay pháp sư để bảo kê họ với Bò Húc(W) Nghiền Nát (Q). Với 2 khả năng này các vị trí quan yếu của đội bạn có thể thoải mái gây sát thương. Nhưng với kĩ năng chống chịu đến từ bất khuất (R) bạn hãy lao vào hứng sát thương và ép góc đối thủ. Hãy Sử dụng Tiếng Gầm thắng lợi (E) để hồi máu cho đồng đội đứng cạnh mình.

 • Giai đoạn cuối trận:

Khi bạn đã có đủ cấp độ và một vài món vật phầm phòng ngư, lúc đó Alistar quá khỏe. Bạn có thể hứng chịu rất nhiều sát thương của đối phương. Khi kẻ địch có những tướng lao vào mở giao tranh thì hãy dành Bò Húc(W) để đẩy ra. Với một combo tốt hất tung nhiều người cộng với đồng đội tạo thêm sát thương bồi vào trong giao tranh gần như sẽ đem lại thắng lợi trong giao đấu tổng. Hãy chắc rằng động đội của bạn theo kịp bạn để tạo sát thương. Với một Wombo Combo hoàn hảo kiên cố sẽ mang lại thắng lợi cho đội bạn.

b. Cách lên đồ của Alistar

 • Trang bị giai đoạn đầu game:

bandauhotro

Khiên Cổ Vật + 4 Bánh Qui. Với Khiên Cổ Vật Alistar cộng cường khả năng hồi phục cho xạ thủ vì đã sẵn có chiêu Tiếng Gầm thắng lợi (E).

Hoặc có thể thay Khiên Cổ Vật bằng Bùa Thăng Hoa.

 • Bộ trang bị chính của Alistar:

botrangbi4-300x43

Những trang bị gợi ý có khả năng lên cho Alistar: Giầy Cơ Động, Hồng Ngọc Tỏa Sáng, Dây Chuyền Iron Solari, Mặt Nạ Sơn Thạch, Điềm Báo Zeke, vẻ vang Chân Chính, Máy Quét Oracle. Hoặc có thểBùa Thăng Hoa nếu bạn mua Đồng Xu Cổ Đại.

có khả năng thay thế bằng Cờ Lệnh Hiệu Triệu nếu đội bạn toàn tay ngắn để cộng khả năng đẩy trụ. Nếu đối phương có tướng dồn sát thương mạnh thì có khả năng lên thêm cỗ ván Bảo Hộ Mikael. Dây Chuyền Chữ Thập cũng là một vật phầm đáng để chú ý.

Giầy thì lên Giầy Cơ Động để cộng kĩ năng đảo đường, cắm mắt, phá mắt. có khả năng chọn lựa lên Giầy Ninja hoặc Giầy Thủy Ngân. Phù phép thì chọn lựa Phù Phép Vệ Quân, Thời Không hoặc Chỉ Huy

Luôn mang trong mình Măt Tím, lên sớm Đá Tỏa SángMáy quét Oracle.

Đồng đội và tướng khắc chế của Alistar

a. Đồng đội của Alistar

Những vị tướng có khả năng phối hợp tốt với combo của Alistar như Yasuo, LuLu, Orianna.. hay dồn thêm khống chế và sát thương như Rumble, Graves, Jinx, Sejuani, Malphite…

b. Tướng khắc chếcủa Alistar

Những vị tướng có thể đẩy lui Alistar như Thresh, Janna , Gragas, Zyra.., cơ động và có khả năng chạy trốn như Tristana, Corki, Lucian… hay những vị tướng cấu máu có tầm khả năng sử dụng xa.

Clip hướng dẫn cách chơi Alistar với CJ Madlife