LMHT - Cách chơi và lên đồ Kog’Maw ở vị trí sát thương vật lý bot lane

LMHT – Cách chơi và lên đồ Kog’Maw ở vị trí sát thương vật lý bot lane

Tướng  Kog’Maw – Liên Minh Huyền Thoại

Với Meta tank ở thời điểm hiện tại, khi mà “người người” lên chống chịu “nhà nhà” chơi tướng đỡ đòn thì những vị trí gây sát thương chủ lực có hiệu ứng trên skill đánh đã trở lại. Kog’Maw với tầm bắn xa. sát thương hẩu lốn, theo % máu, có thể trừ đi giáp và kháng phép có khả năng làm tan chảy bất cứ cỗ xe tank nào khi có đủ đồ. Hãy cùng lienminhgarena.vn tìm hiểu về lối chơi và cách xây dựng Kog’Maw ở vị trí sát thương vật lý chủ lực.

hinhdaidien3-300x168
Kog’Maw – miệng của vực thẳm hư không

Các chỉ số cơ bản kog maw

 • Máu: 546.16 (+ 87 mỗi cấp). Tốc độ hồi Máu: 5.92 (+ 0.55 mỗi cấp)
 • Năng lượng: 322.2 (+ 40 mỗi cấp). Tốc độ hồi Năng lượng: 8.675 (+ 0.7 mỗi cấp)
 • Sát thương Vật Lý: 49.04 (+ 3.0 mỗi cấp)
  Tốc độ đánh: 0.665 (+ 2.65% mỗi cấp)
 • Giáp: 19.88 (+ 3.5 mỗi cấp)
  Kháng phép: 30.0
 • Tốc độ di chuyển: 325
 • Tầm đánh: 500

Hệ thống skill kỹ năng của Kog’Maw

noitai9

Bất thần Từ Icathia (Nội tại)

Khi bị tiêu diệt, Kog’Maw bắt đầu chuỗi phản ứng trong cơ thể mình khiến hắn nhận thêm 40% tốc độ vận chuyển liên hồi trong 4 giây và sau đó phát nổ gây 100 (+ 25 x level hiện tại của Kog’Maw) sát thương phép lên tất cả đối thủ trong vùng ảnh hưởng.

q8

Phun Axit (Q)

Tiêu hao: 60 Năng lượng
Khoảng cách: 1000
Thời gian hồi chiêu: 8 giây

Nội tại: cung cấp tốc độ đánh của Kog’Maw thêm 10/15/20/25/30%.

dùng: Kog’Maw phun ra 1 chất dịch ăn mòn gây 80/130/180/230/280 (+ 50% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên mục tiêu trước nhất nó chạm phải và làm trừ đi giápcùng kháng phép của nạn nhân đi 12/16/20/24/28%.

w8

Cao Xạ Ma Pháp (W)

Tiêu hao: Không tốn năng lượng
Khoảng cách: Bản thân
Thời gian hồi chiêu: 17 giây

Trong vòng 8 giây, các skill đánh của Kog’Maw được cộng thêm 130/150/170/190/210 tầm đánh, kèm theo biến 2/3/4/5/6 (+ 1% mỗi 100 sức mạnh phép thuật) máu tối đa của đối thủ thành sát thương phép ( tối đa 100 sát thương lên quân nhân và quái).

e8

Dung Dịch hư vô (E)

Tiêu hao: 80/90/100/110/120 Năng lượng
Khoảng cách: 1280
Thời gian xoay chiêu: 12 giây

Kog’Maw phun 1 dải Dung Dịch hư không gây 60/110/160/210/260 (+ 70% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên tất cả đối phương trúng phải và làm chậm các nạn nhân đi 20/28/36/44/52% trong 1 giây. Dung Dịch hư vô thu nhỏ dần trong vòng 4 giây, làm chậm đối thủ đứng trên đó trong 0.25 giây, thời gian làm chậm sẽ được làm mới nếu nạn nhân tiếp tục tiếp xúc với dung dịch.

r7

Pháo sinh vật học (R)

Tiêu hao: 40 Năng lượng
Khoảng cách: 1200/1500/1800
Thời gian hồi chiêu: 2/1.5/1 giây

– Kog’Maw bắn ra dung dịch đến khoảng cách xa, sau 0.6 giây sẽ rơi xuống vị trí được chọn, tạo 80/120/160 (+ 30% sức mạnh phép thuật) (+ 50% AD cung cấp thêm) sát thương phép và làm lộ diện đối phương trúng phải trong 4 giây. Pháo sinh học gây thêm 125% sát thương lên tướng địch, lên đến 180/270/360 (+30% sức mạnh phép thuật) (+ 50% sát thương vật lý cộng thêm) sát thương phép.

liên hồi Sử dụng Pháo sinh học trong 6 giây sẽ khiến năng lượng của mỗi lần dùng sau tăng thêm 40 so với lần đầu tiên (tối đa 400 năng lượng).

Ngọc bổ trợ, bảng bổ trợ, cách tăng kỹ năng theo cấp của Kog’Maw AD carry

a. Ngọc bổ trợ Kog’Maw

 • Ngọc đỏ: 9 viên sát thương vật lý tăng thẳng.
 • Ngọc xanh: 9 viên kháng phép hoặc 6 viên kháng phép và 3 viên hồi năng lượng.
 • Ngọc vàng: 9 viên giáp cung cấp thẳng.
 • Ngọc tím: 3 viên tốc độ đánh.

b. Bảng bổ trợ Kog’Maw

Bảng 21-9-0 cơ bản cho mọi xạ thủ

bangbotro7-300x173

c. Cách nâng cấp kĩ năng Kog’Maw

tangkinang6-300x60

đầu tiên nâng tối đa Cao Xạ Ma Pháp (W) trước hết vì nó giúp Kog’Maw cộng tầm đánh cũng như sát thương. Tiếp đến là Dung Dịch hư vô (E) để cung cấp khả năng làm chậm và thu dọn bộ đội. Phun Axit (Q) được nâng tối đa sau hết. Chiêu cuối Pháo sinh vật học (R)nâng đúng cấp độ.

d. Phép bổ trợ Kog’Maw

phepbotro3

Tốc BiếnHồi Máu là phép bổ trợ cần thiết cho mọi xạ thủ. có thể thay Hồi Máu bằngThanh Tẩy nếu kẻ địch có nhiều hiệu ứng khống chế cứng, bằng Lá Chắn nếu kẻ địch có những tướng dồn sát thương mạnh.

Cách chơi và lên đồ Kog’Maw ở vị trí sát thương vật lý chủ lực

a. Cách chơi Kog’Maw

 • Giai đoạn đầu trận:

Giai đoạn này khi chưa có nhiều vật phầm thì Kog’Maw khá yếu nên Các bạn hãy chủ động đi hòa đường. Đến khi có đủ kĩ năng thì hãy Dùng Dung Dịch hư vô (E) để làm chậm, Phun Axit (Q) để trừ đi giáp và kháng phép, bật Cao Xạ Ma Pháp (W) để kéo máu nhưng hãy để ý tới năng lượng. Nếu gặp kéo đối đầu 2 vs 2 quá khó thì hãy đề nghị đồng đội đổi đường. Hãy farm cẩn thận tránh để cấu máu vì Kog’Maw không có kĩ năng tháo thân nên khi bị sáp lá cà rất khó để chạy trốn ( chỉ có cách Sử dụng phép bổ trợ khi bị dính khống chế). Khi lên cấp 6 hãy Sử dụng Pháo sinh vật học (R) để kiểm tra tầm nhìn và kéo máu đối phương.

 • Giai đoạn giữa trận:

Với những món đồ căn bản có được như Tam Hợp Kiếm, Giầy tăng với 1 vật phầm nhỏ cung cấp tốc độ đánh lúc này bạn đã có kha khá sát thương, hãy chủ động lao lên kéo máu bằng kĩ năng rồi đẩy trụ và các mục tiêu lớn. Khi giao tranh tổng thì hãy giữ vị trí an toàn, bắn hết tất cả những gì lao vào bạn. Đừng quá cố gắng gây sát thương vào những vị trí quan yếu của đối phương mà dính hiệu ứng khống chế có thể khiến đội bạn thua giao tranh. Bạn có khả năng Dùng R để kéo máu trước nhất giao đấu. Nếu đối thủ có khống chế cứng màThanh Tẩy thôi là chưa đủ thì hãy cân nhắc lên sớm Khăn Giải Thuật.

 • Giai đoạn cuối trận:

Lúc này bạn cực mạnh với vật phầm có được, chỉ vài phát bắn có khả năng xoá sổ những mục đích yếu máu. Nhưng điểm bất lợi của Kog’Maw không có khả năng chạy trốn càng được kẻ địch nhắm tới, vì bạn là nguồn sát thương lớn nhất toàn đội. Với tầm bắn lên đến 710 với Cao Xạ Ma Pháp (W) bạn có khả năng thoải mái gây sát thương hãy kết hợp tốt với đồng đội để có khả năng tạo ra sát thương tối đa. Nếu bạn tự tin về sát thương cộng với khả năng bắn và sự bảo kê của đồng đội thì hãy lao lên và trở thành một “Juggernaut Kog’Maw”đích thực bắn nát cả đội hình kẻ địch.

b. Cách lên đồ Kog’Maw

 • Trang bị khởi đầu game:

trangbikhoidau1

Kiếm Doran và 1 Bình Máuvật phầm bắt đầu cho tất cả xạ thủ (trừ Urgot)

Tam Hợp Kiếm rất phù hợp với Kog’Maw, với nội tại Kiếm Phép sẽ giúp cộng sát thương, nội tại Cuồng Bạo giúp tăng tốc độ di chuyển của Kog’Maw.

guomvuavodanh

Gươm Của Vua Vô Danh: Với nhược điểm là thiếu cơ động, khả năng làm chậm từGươm Của Vua Vô Danh sẽ giúp cho Kog’Maw giữ vị trí bắn tốt hơn, kèm theo tốc độ đánh và hiệu ứng tạo sát thương theo 8% máu của mục đích phối hợp với Cao Xạ Ma Pháp (W) thì sát thương tạo ra là cực lớn.

Về giầy thì Giầy thịnh nộtrang bị thích hợp, còn phù phép thì có khả năng tuyển lựa giữa Vệ Quân, Cuồng NhiệtThời Không.

Hãy đổi từ Mắt Vật Tổ thành Thấu Kính và nâng cấp lên Thấu Kính Viễn Thị.

 • Các vật phầm chính của Kog’Maw:

botrangbi5-300x49

có thể thay thế bằng Ma Vũ Song Kiếm , Dao Điện Statik, Huyết Kiếm, Đao Thủy Ngân,Kiếm Ma Youmuu

có khả năng chọn trang bị phòng thủ thay thế là Búa Băng, Giáp Thiên Thần…..

Đồng đội và tướng khắc chế của Kog’Maw

a. Đồng đội tốt của Kog’Maw

Những vị tướng có bảo kê mạnh như Orianna, Lulu, Thresh, Kayle, Janna, Zilean, Nami, Morgana, Alistar, Braum ….

b. Tướng khắc chế của Kog’Maw

Những vị tướng có khả năng dồn sát thương và lao vào mạnh như Yasuo, Zed, Talon, Kasadin, Leona, Graves …..

Video clip chỉ dẫn chơi Kog’Maw với TSM WildTurtle