LMHT - Tướng Ashe: Cách Lên Đồ Và Cách Chơi ASHE Ad Carry Đường Dưới

LMHT – Tướng Ashe: Cách Lên Đồ Và Cách Chơi ASHE Ad Carry Đường Dưới

TỔNG QUAN VỀ TƯỚNG ASHE

6-1

Sau khi được làm lại, Ashe đã xuất hiện nhiều hơn trên trường đấu công lý. Để bù lại độ cơ động yếu kém của mình, giờ đây khả năng gây sát thương của Ashe đã được gia cộng đáng kể. trước kia, Ashe rất ít khi được lựa chọn trong những trận đấu mang tính cạnh tranh, chuyên nghiệp cao vì Ashe là một xạ thủ khá kém về độ cơ động và khả năng tạo sát thương. bên cạnh đó, sau khi được làm lại, khả năng gây sát thương của Ashe đã hoàn toàn đổi thay, giúp cho vị trí tướng xạ thủ này xuất hiện nhiều dần trên trường đấu công lý. Cùng xem Ashe mới đổi thay ra sao.

HỆ THỐNG KĨ NĂNG CHO TƯỚNG ASHE

✪ ASHE NỘI TẠI BẲNG TIỄN:

 • Khi Ashe tấn công đối thủ bằng skill hoặc đòn đánh thường sẽ làm chậm 5/11/17/23/29/35% (ở cấp 1/4/7/10/13/16) đối thủ trong 2 giây. Nếu Ashe tấn công bằng skill đánh thường vào mục tiêu đang bị làm chậm bởi Băng Tiễn thì sẽ luôn gây thêm sát thương tuy nhiên sẽ không có tỉ lệ chí mạng như thường nhật mà sát thương sẽ cung cấp lên nếu tỉ lệ chí mạng của Ashe cộng thêm.

✪ ASHE chuyên chú TIỄN (Q):

 • Sử dụng: 50 năng lượng.
 • Thời gian hồi chiêu 18s.
 • Khi Ashe tiến công sẽ nhận được một điểm chú tâm tồn tại trong 4s tăng dồn tốt đa 5 lần. Khi Ashe kích hoạt chuyên chú Tiễn sẽ bung toàn bộ điểm tăng dồn của chú tâm giúp Ashe tăng thêm 20/25/30/35/40% tốc độ đánh đồng thời cộng thêm 20% khả năng làm chậm của Băng Tiễn trong 4s. Nếu Ashe Sử dụng khi có đủ 5 điểm tăng dồn chuyên chú thì các skill đánh căn bản của Ashe sẽ thay bằng một loạt tên tạo 1.15/1.20/1.25/1.30/1.35 AD trên mỗi skill đánh.

✪ ASHE TÁN XẠ TIỄN (W):

 • Sử dụng: 50 năng lượng.
  Tầm thi triển: 1200.
  Thời gian hồi chiêu cool down: 12/10/8/6/4s.
  Ashe bắn ra chín mũi tên tạo 20/35/50/65/80 (1 AD) lên kẻ địch, mỗi kẻ địch chỉ nhận sát thương từ một mũi tên nhưng có thể chặn nhiều mụi tên kèm theo làm chậm kẻ địch theo cấp của Băng Tiễn.

✪ ASHE ƯNG TIỄN (E):

 • Tầm thi triển: Toàn Bản Đồ.
  Thời kì xoay chiêu: 90/80/70/60/50s.
  Ashe gọi ra một vong linh chim ưng bay đến địa điểm đã chọn lựa phát hiện tầm nhìn trên đường bay và địa lăn tay định trong 5s nhưng chẳng thể phát hiện mục đích tàng hình. Khi Ưng Tiển lên cấp 2 có thể tích lũy được 2 phát bắn thời gian giãn cách là 5s.

✪ ASHE ĐẠI BẲNG TIỄN (R):

 • Sử dụng: 100 năng lượng.
 • Thời gian hồi chiêu cool down: 100/90/80s.
 • Ashe bắn ra một mũi Đại Băng Tiễn khiến tướng trúng phải, phải chịu 250/425/600 (1 AP) kèm theo khiến kẻ địch bị choáng trong 1 đến 3.5s cộng theo quãng đường Đại Băng Tiễn bay tới và trong 250 khuôn khổ sẽ tạo ra 125/212.5/300 (0.5 AP) và bị làm chậm theo 50% của Băng Tiễn.

NGỌC BỔ TRỢ CHO ASHE AD CARRY

bang-ashe

BẢNG BỔ TRỢ CHO ASHE AD ĐƯỜNG DƯỚI

lee

THỨ TỰ TĂNG CẤP CHO ASHE

bang-ky-nang-va-tang-skill-cho-ashe

PHÉP BỔ TRỢ CHO ASHE ĐI AD ĐƯỜNG DƯỚI

 • Hồi máuTốc Biến giúp AShe trong những cảnh huống cần kíp như hồi máu nhanh và chạy trốn khỏi địch giống như mọi xạ thủ khác. 

CÁCH LÊN ĐỒ CHO TƯỚNG ASHE AD CARRY

– Vật phầm bắt đầu cho Ashe sẽ là Kiếm Doran cộng 7 sát thương vật lí + 3 % máu, Bình máu + 1 Mắt Vật Tổ soi sáng 1 vùng bản đồ tránh bị gank.

– Lần đầu về mua Kiếm B.F cung cấp 50 sát thương vật lí và Giày thường cung cấp tốc độ chạy cho Ashe.
– Nếu muốn không bị mất nhiều máu ta có khả năng lên Huyết Trượng chi cung cấp 10 sát thương vật lí và 8% hút máu, Giày thường.

– Giữa cuộc đấu nên lên tiếp theo là Vô Cực Kiếm cung cấp 80 sát thương vật lí và 20% tỉ lệ chí mạng, Giày phẫn nộ thêm 25% tốc độ đánh. Đối với AD thì việc dồn dame rất quan trọng nếu dồn được càng nhiều thì khả năng sát thương sẽ càng cao lên thêm Huyết Kiếm và Giao Diện Statich cộng sát thương chuẩn cho kẻ địch.

CÁCH CHƠI TƯỚNG ASHE Ở Vị TRÍ XẠ THỦ

Giai đoạn đầu game – early game:

 • Ashe lên Tán Xạ Tiễn (W) phóng ra 9 mũi tên nhưng địch chỉ 1 mũi tên làm sát thương, cùng với hỗ trợ của Sp, Ashe dễ dàng kéo máu đối thủ cũng không quên farm lính, càng farm được nhiều bộ đội Ashe càng có lợi hơn khi lượt về sắm được nhiều đồ. tàng trữ đủ 5 điểm cung cấp dồn chú tâm Tiễn (Q) sẽ đem lại sát thương nhiều, đừng quên Sử dụng Ưng Tiễn (E) để quan sát rừng gank hay đồng đội của địch gank.cẩn thận rằng: Ưng Tiễn (E) giờ có Cự li thi triển toàn bản đồ nên bạn có thể viện trợ cho cả những đồng đội ở xa nhất (trên top chẳng hạn).

Những phút giữa trận đấu – mid game:

 • Ashe lên level 6 Đại Băng Tiễn (R) có khả năng bay cả bản đồ, nếu quan sát bản đồ thấy đich còn it máu đang bỏ chạy về nhà bạn hãy căn chỉnh cho chuẩn Dùng Đại Băng Tiễn (R) để kết liễu địch.
 • Combo chuẩn cho Ashe: Tán Xạ Tiễn (W) làm địch sợ bỏ chạy tích tụ đủ 5 điểm chuyên chú Tiễn (Q) bật lên bắn địch chấm dứt bằng Đại Băng Tiễn (R). Rừng đã chuẩn bị để gank AShe tiếp cận mục đích Sử dụng Đại Băng Tiễn (R) để giữ chân địch >chú tâm Tiễn (Q) > Tán Xạ Tiễn (W). kết hợp nhuần nhuyễn giữa việc bắn thường đi kèm chú tâm Tiễn (Q) lẫn Tán Xạ Tiễn (W) để giữ vị trí tốt đầu tiên kẻ địch, vừa tạo được sát thương.
 • Nếu Sử dụng Dao diện kiếm statick thi xự lan rộng thúc đẩy của kiếm điện lên địch là khá cao bởi vậy Tán Xạ Tiễn (W) rất có lợi cho Ashe. Ashe là 1 xạ thue tạo kĩ năng sát thương cao nhưng cô lại mang trong mình dòng máu giấy vi thế hãy luôn đi cùng đồng đội để được bảo vệ an toàn.

 Giai đoạn cuối game – late game:

 • Khả năng giao đấu giữa 2 team đang diễn ra khôn cùng bít tất tay, lúc này cả team nên đi cùng nhau để đẩy trụ và bắt lẻ tướng địch. Ashe phải đứng sau tank hoặc rừng, bắn tỉa chuyên chú Tiễn (Q) hay Tán Xạ Tiễn (W) ăn máu đối phương.
 • Nhằm vào những tướng máu giấy có thể sát thương cao như Ad ap của địch, ta có khả năng đi bắt lẻ chúng chặn đường chạy bằng Đại Băng Tiễn (R) làm chúng bị chóang và bị động chẳng thể chạy sau đó (Q) rút cuộc(W) ăn nốt. Cách solo Ashe: hướng dẫn cách solo với cách tướng thuộc AD và AP thôi nhé, hãy chiếm ưu thế bằng cách tung một cú Đại Băng Tiễn (R) vào để làm choáng kẻ địch, trong lúc đối phương đang choáng thì liên tiếp dùng Thất Tiễn Xạ (W) –>> Băng Tiễn (Q). Khi hết choáng là lúc cuộc chơi cũng đã tàn rồi Các bạn à, nếu Ashe mạnh thì dưới 5 cú bắn có thể đo ván được 1 AD or AP đấy Cả nhà.
 • Để chơi Ashe thật hay ta cũng phải có chiến thuật cùng với đồng đội chơi kết đoàn thật tốt, học hỏi những skill né tránh nhanh, khả năng quan sát bản đồ tốt.

MỘT SỐ TƯỚNG KHẮC CHẾ và KẺ THÙ CỦA ASHE.

yasuo3leblanc1malphite1

 • Một số tướng có khả năng dồn combo luôn là nỗi ám ảnh của Ashe. Ngoài ra một số tướng còn có khả năng cản đại băng tiễn của ashe cũng làm cho ashe không có khả năng mở combat như yasou, braum….