CLG, IMT Và TSM Vẫn Là Những Đội Hàng Đầu Trong NA LCS

CLG, IMT Và TSM Vẫn Là Những Đội Hàng Đầu Trong NA LCS

Đã sáu tuần đứng đầu bảng, vì vậy điều này không làm bất cứ ai ngạc nhiên!

Sau sáu tuần chơi, bảng xếp hạng Bắc Mỹ cuối cùng đã được định ngôi thứ. Khi mùa giải bắt đầu, có một dự đoán thống nhất rằng một số đội ngồi ở vị trí đầu bảng bảng vô địch giải Ngoại hạng Bắc Mỹ sẽ liên tục thay vào một thời điểm nào đó, nhưng qua 12 trận đấu, điều đó vẫn chưa xảy ra. Thay vào đó, giải đấu vẫn ở lại tương đối giống nhau, với ba cấp độ khác nhau của các đội

TOP ĐẦU

  • Counter Logic Gaming
  • Immortals
  • Team SoloMid

 

Những đội này là những người giỏi nhất trong giải đấu vào lúc này. Họ dường như có tay chơi nhất trên meta – mặc dù bản vá 7.14 sẽ làm thay đổi cục diện một cách đáng kể – và đã có mặt trong trò chơi của họ. Hơn nữa, đây là những đội luôn được nằm vào top đầu, và dự đoán họ giành vô địch là rất khi sai lầm.

Điều làm cho các đội này là tốt nhất là không gì ngoài một điều : chiến thắng. Họ chỉ đơn giản là vượt trội hơn các đội khác trong giải đấu ở mọi giai đoạn của trò chơi. Nếu ba đội này giữ được mức hiệu suất này, trận bán kết sẽ bao gồm cả việc họ phải đối đầu đó là điều đương nhiên.

Vô đich là đích cần đến sớm nhất

TOP 2

  • Team Dignitas
  • Team EnVy
  • Cloud9

 

Mỗi nhóm trong số này đều như nhau, trên tất cả các vấn đề nhất quán. Nhờ đó, nhóm này là của ít nhất ổn định của ba top. Mỗi đội đều có thể chơi tốt ở hạng đầu, hoặc hạ xuống hạng ba, nếu như  lối chơi của họ vẫn tương tự từ tuần này hoặc sang tuần sau.

Tiền với không thành vấn đềvới Cloud9, vì vậy Cloud9 dễ trở thành sự lựa chọn dễ dàng nhất để thăng hạng lên, nhưng sau sáu tuần thua lỗ của họ đối với Team EnVy và Immortals, thật khó để bỏ qua những vấn đề mà họ đã gây ra Cloud9 trong suốt năm 2017.

Có lẽ đội mà thực sự có cơ hội lớn nhất để đột nhập vào top của bảng xếp hạng NA LCS là Team Dignitas. Mặc dù họ chưa bao giờ trông giống như một trong những đội bóng nổi trội nhất của giải đấu, họ đã lặng lẽ chứng minh là một cái gai ở mặt các đội ở vị trí cao nhất bảng xếp hạng. Trở lại tuần thứ hai, họ đánh bại Team SoloMid và chỉ trong tuần này họ đã giành được chiến thắng ấn tượng ở Counter Logic Gaming. Tất nhiên, họ cũng thua Team Liquid, đội bóng tồi tệ nhất của giải đấu, một thực tế giúp họ giữ vững vị trí ở vị trí thứ hai trong khi các đội không thể thực hiện tốt từ một tuần và tiếp tục thành công ở tuần sau.

TOP 3

  • Echo Fox
  • FlyQuest
  • Phoenix1
  • Team Liquid

Đây là một nhóm kỳ lạ vì có vẻ như nhiều đội trong số những đội này chiến thắng không theo qui luật nào cả. Echo Fox đã chơi một số trận đấu xuất sắc nhất của giải đấu, và không bao giờ Higginbotham của Matthew “Akaadian” chịu thua kém, trận đấu giữa Henrik “Froggen” Hansen là minh chứng. Các vấn đề nổi bật duy nhất cho đội là họ không thể thắng liên tiếp để giữ vững ngôi vị được, không đạt được mục tiêu ở giữa trò chơi và mất kiểm soát sớm.

Hai đội cuối cùng trong nhóm này đã cho thấy sự thất vọng. Trong khi Team Liquid phải vật lộn với cuối bảng, thì những cuộc đấu tranh của FlyQuest lại có phần bất ngờ hơn. Vấn đề của họ có vẻ bắt nguồn từ sự năng động của nhóm mà chỉ cần không hoạt động. Với Johnny “Altec” Ru, người chơi AD mang theo trong đội trong Spring Split, FlyQuest đã có thể di chuyển nhanh chóng và gây ngạc nhiên cho đội đối phương khi được chơi ở mọi vai trò. Tuy nhiên, với Jason “Wildturtle”, nhóm dường như bị giới hạn và bị mắc kẹt vào một vị trí mà không thể thay đổi được. Có khi chính điều này đã làm họ thất bại