Trở thành nữ hoàng đẩy lẻ với Sivir-Sách-Phép

Trở thành nữ hoàng đẩy lẻ với Sivir-Sách-Phép

Vì đâu mà Sivir Sách Phép trở thành trào lưu mới

  • Giai đoạn đi đường quá an toàn. Là một trong những xạ thủ đẩy đường nhanh nhất Liên Minh Huyền Thoại kể cả ngay từ đầu trận đấu, Sivir có thể quyét lính thật nhanh rồi lùi về sát trụ, tránh mọi giao tranh/trao đổi chiêu thức ở đường. Kể cả khi xạ thủ bên kia có trình độ/chất tướng nhỉnh hơn cô, lối chơi này của Sivir vẫn đảm bảo một giai đoạn đi đường hòa hoãn và an toàn tuyệt đối.
  • Quá nhiều khả năng hồi phục. Khiên Chống Phép, Khiên Cổ Vật, ngọc bổ trợ Hồi Máu Vượt Trội và 3 bình máu mang theo người giúp Sivir gần như miễn nhiễm mọi thể loại cấu rỉa ở đường. Giữa trận đổ về sau, lớp khiên ảo từ cả Vòng Tay Targon và Hồi Máu Vượt Trội càng khiến cô cứng cáp bội phần.
  • Linh hoạt với các phép bổ trợ. Dịch Chuyển ở đầu trận đảm bảo thắng đường, Hồi Máu ở giữa trận phục vụ cho các pha giao tranh, trong khi Tốc Biến chỉ có 210 giây là đã hồi chiêu một lần, còn gì tuyệt vời hơn thế nữa?

Sivir quét sạch đợt lính chỉ trong chưa đầy 3 giây khiến đối phương không có khoảng trống để cấu rỉa

Ngọc bổ trợ cho Sivir Sách Phép

Sivir-Runes

WhiteCap-Sachphep Sách Phép: giảm 25% thời gian hồi phép bổ trợ và kích hoạt giúp đổi phép bổ trợ trong trận đấu sẽ là cơ sở để xây dựng một Sivir xoay quanh ngọc bổ trợ sách phép. Cụ thể việc sử dụng và thay đổi các phép bổ trợ thế nào cho hợp lý thì mời bạn xem tiếp ở phần phân tích cụ thể về phép bổ trợ nhé.

WhiteCap-Thoidiemhoanhao Thời Điểm Hoàn Hảo: ngọc bổ trợ đang hot nhất ở nhánh này vì đem lại tiềm năng outplay một chiêu thức của đối phương ở thời điểm ngay cấp 6. Ngoài ra, sở hữu một Đồng Hồ Cát mini cùng giúp bạn giảm giá ghép khi mua Giáp Thiên Thần về sau – một công đôi việc đấy chứ.

WhiteCap-Maydonlinh Máy Dọn Lính: máy dọn lính là ngọc bổ trợ được mọi cao thủ Hàn Quốc sử dụng cho Sivir Sách Phép. Thời điểm nửa đầu trận đấu , Sivir chỉ sở hữu trang bị chí mạng “yếu” là Lưỡi Hái Linh Hồn và một trang bị tốc độ đánh khác để đảm bảo lượng năng lượng. Bởi vậy cô cần thêm chút sát thương từ Máy Dọn Lính để Nữ Chúa Chiến Trường có thể dọn dẹp đợt lính chỉ trong vòng một combo Gươm Boomerang + Nảy Bật.

WhiteCap-Thauthivutru Thấu Thị Vũ Trụ: ngọc bổ trợ tốt nhất ở nhánh này để tăng thêm càng nhiều % giảm thời gian hồi chiêu cũng như hồi phép bổ trợ càng tốt.

WhiteCap-Hoimauvuottroi Hồi Máu Vượt Trội: lớp khiên ảo từ hồi máu vượt trội sẽ được kết hợp lạm dụng cùng với targon brace Vòng Tay Targon về sau để sở hữu thêm hàng trăm khiên máu ảo ở vị trí xạ thủ từ ngay phút thứ…10, đảm bảo sự an toàn tuyệt đối khi đi đường.

WhiteCap-huyenthoaitocdodanh Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh: hướng xây dựng trang bị của Sivir Sách Phép sẽ chỉ có một trang bị tốc độ đánh duy nhất ngoài Giày Cuồng Nộ nên lựa chọn Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh để bù thêm tốc độ cho Nữ Chúa Chiến Trường so với các xạ thủ truyền thống khác.

sivir_by_harpiya-d8afixe

Phép bổ trợ cho Sivir Sách Phép

flash Tốc Biếnphép bổ trợ bắt buộc trong mọi trận đấu. Một điểm tốt của Sivir Sách Phép là cô hồi Tốc Biến nhanh hơn tới 30% so với các xạ thủ khác, kết hợp với Khiên Chống Phép khiến cô trả nên quá an toàn dù cho tầm đánh hạn chế chỉ vỏn vẹn 500.

teleport Dịch Chuyểntrong một meta mà hỗ trợ chống chịu lên ngôi còn xạ thủ “nổi loạn” bằng Thiên Thạch Bí Ẩn, trao đổi chiêu thức ở Xếp Hạng Đơn sẽ vô cùng khốc liệt. Nhưng liệu đó có còn là mối lo khi cả 2 bên cùng khô máu dặt dẹo lùi về, bạn hồi phục rồi lập tức Dịch Chuyển trở lại “như mới”, đặt xạ thủ địch vào tính cảnh ngặt nghèo: Biến Về và mất trụ hoặc lính, hay ở lại và mất… mạng vì thói tham lam?

heal Hồi Máu hoặc barrier Lá ChắnDịch Chuyển hầu như không có tác dụng trên vị trí xạ thủ về nửa sau ván đấu, vì Sivir phải luôn ở bên đồng đội để sẵn sàng cho các pha giao tranh. Lúc này, thay Dịch Chuyển bằng Hồi Máu/Lá Chắn để lấy thêm khả năng tự bảo vệ sẽ là lựa chọn sáng suốt hơn hẳn.

cleanse Thanh Tẩymặc dù không quá phổ thông, Thanh Tẩy cũng là một lựa chọn khả dĩ nếu phải đối mặt với một dàn tướng khống chế hạng nặng như Leona hay Maokai. Nhưng đừng quên Thanh Tẩy không giải được Áp Chế và Hất Tung đâu, bạn nhé!

Thứ tự nâng kĩ năng cho Sivir Sách Phép

Sivir-Skill Order

Xây dựng trang bị cho Sivir Sách Phép

Trang bị khởi đầu

Khien co vat Binh mau Mat vat to: hi sinh một chút sức mạnh công kích để đổi lấy rất nhiều khả năng hồi phục bằng Khiên Cổ Vật + 3 Bình Máu là bộ trang bị đầu trận mặc định dành cho Sivir Sách Phép. Không chỉ tăng thêm vàng cho tướng hỗ trợ, Khiên Cổ Vật cũng giúp Nữ Chúa Chiến Trường có thêm một lớp giáp máu cứng cáp khi hoàn thành nhiệm vụ kiếm đủ 750Gold từ trang bị này và nâng cấp lên targon brace Vòng Tay Targon.

Trang bị bắt buộc

Essence_Reaver_item Lưỡi Hái Linh Hồn: để đáp ứng đúng tiêu chí “máy dọn lính” của cả đội, Sivir sẽ phải liên tục sử dụng kĩ năng để quét tan đợt lính nhanh nhất có thể. Lưỡi Hái Linh Hồn sẽ giúp cô thỏa mãn cơn khát năng lượng cả khi đi đường lẫn trong giao tranh tổng.

Phantom_Dancer_item Ma Vũ Song Kiếm: lựa chọn Cảm Hứng làm nhánh ngọc chính sẽ khiến Sivir hụt đi rất nhiều sát thương so với các xạ thủ truyền thống khác. Nội tại giảm 12% sát thương của địch sẽ là cơ sở để Nữ Chúa Chiến Trường vẫn có thể đấu sòng phẳng với chúng trong các pha tay đôi.

Infinity_Edge_item Vô Cực Kiếm: khả năng tăng 50% sát thương chí mạng khiến Vô Cực Kiếm cũng là trang bị bắt buộc phải có trên Sivir như bao xạ thủ khác. Đừng quên các boomerang lan từ Nảy Bật cũng có thể chí mạng đa mục tiêu, bạn nhé!

Giay cuong no Giày Cuồng Nộ: trang bị giày phù hợp nhất cho Sivir để tăng tốc độ đánh và tốc độ di chuyển, giúp cô thả diều dễ dàng hơn với tầm đánh 500 tương đối hạn chế của mình.

Nảy Bật có thể gây sát thương chí mạng trên diện rộng

Trang bị tùy chọn

Huyet Kiem Huyết Kiếm: khiên máu ảo từ cả Huyết Kiếm và ngọc bổ trợ Hồi Máu Vượt Trội khiến Nữ Chúa Chiến Trường có thêm một lớp bảo hộ lên tới 500 máu về cuối trận, đặc biệt hiệu quả trước các đội hình kéo máu.

3026_Guardian_Angel-giap-thien-than Giáp Thiên Thần: tầm đánh hạn chế khiến Sivir không thể tránh khỏi việc bị nhắm tới đầu tiên trong giao tranh. Hướng tới Giáp Thiên Thần làm trang bị phòng ngự không chỉ giúp cô có thêm cơ hội gượng dậy sau khi gục ngã mà còn tận dụng được chút vàng khi đã có sẵn trang bị thành phần từ ngọc bổ trợ Thời Điểm Hoàn Hảo.

cung-xanh Cung Xanh và các hướng nâng cấp: trang bị xuyên giáp là câu trả lời của Sivir cho bài toán về các tướng chống chịu hạng nặng càn lướt, trong bối cảnh cô không sở hữu sát thương % máu hay độ cơ động cao.

Dao thuy ngan Đao Thủy Ngân: trang bị tình huống lên trong một vài trường hợp đặc thù để chống lại các kĩ năng khống chế dạng “bắt chết” của đối phương như Âm Ti Trói Buộc hay Không Thể Cản Phá.

dai-bac-lien-thanh Đại Bác Liên Thanh: về cuối trận, khi đã tối đa trang bị và kinh tế dư dả, bạn có thể thay Giày Cuồng Nộ bằng một trang bị tốc độ đánh khác để đạt ngưỡng 100% tỉ lệ chí mạng. Tuy nhiên, không có giày đồng nghĩa với việc phải giữ vị trí cẩn thận hơn đấy nhé!

divider-blue

Mặc dù là một lối chơi mới, Sivir Sách Phép đã chứng minh được độ hiệu quả không chỉ trong Xếp hạng đơn mà còn ở khắp các giải đấu chuyên nghiệp trên thế giới. Theo bạn, Sivir Sách Phép liệu có thực sự là một lựa chọn đáng chơi? Cùng để lại ý kiến ở phần bình luận cuối bài viết nhé!

Ngoài ra, để cập nhật tin tức về Liên Minh Huyền Thoại trên điện thoại của mình một cách nhanh nhất, hãy tải ngay ứng dụng Garena Mobile tại http://mobile.garena.vn/ nhé!

Bạn cần hướng dẫn, cẩm nang?
Comment xuống dưới có hàng liền tay!