Đánh nguội là gì? Hành động phi thể thao này sẽ phải trả giá ra sao?

Trong bóng đá, thuật ngữ đánh nguội đã tốn không ít giấy mực của các tạp chí khi có vấn đề này xảy ra trên sân cỏ. Vậy đánh nguội là gì? Đánh nguội sẽ bị xử lý như thế nào?

Câu trả lời sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Xem thêm danh sách soi kèo bóng đá các trận đấu đêm nay và rạng sáng mai.

Đánh nguội là gì?

Đánh nguội là hình thức các cầu thủ trong khi thi đấu đã đánh lén đối phương trong những pha tranh chấp và giành bóng.

Theo đánh giá từ các chuyên gia, lối chơi như thế này của các cầu thủ là mang tính phi thể thao. Đem lại nhiều bức xúc trong lòng người hâm mộ yêu bóng đá.

Trên thực tế thi đấu, những tình huống đánh nguội đã xảy ra không ít. Mục đích của các cầu thủ khi thực hiện điều này đó là nhằm tăng chiến thắng nhiều hơn về đội mình.

Trong bất kỳ môn thể thao thi đấu nào đều cần tính công bằng.

Do đó, nếu cầu thủ dùng hành động này được coi là chơi xấu trong thi đấu. Và điều này vô hình chung làm cho các người hâm mộ thất vọng.

Xem thêm bảng tỷ lệ kèo nhà cái các trận đấu đêm nay và rạng sáng mai.

Cầu thủ vi phạm đánh nguội sẽ bị phạt như thế nào?

Trong bóng đá, các hành vi phạm lỗi của các cầu thủ đều bị phạt. Hình thức phạt sẽ phụ thuộc vào mức độ lỗi mà cầu thủ gây ra.

Do đó, khi cầu thủ vi phạm đánh nguội cầu thủ sẽ bị phạt như bên dưới:

Đối với các cầu thủ bị trọng tài phát hiện đánh nguội

Các cầu thủ bị trọng tài phát hiện đánh nguội sẽ có hình phạt xử lý nhất định. Đánh nguội thường là hành động cố ý từ các cầu thủ, nhưng cũng có lúc là do vô ý gây ra. Vì vậy, trọng tài sẽ căn cứ vào hành động cố ý hay vô ý đánh nguội của cầu thủ mà đưa ra hình thức phạt.

Hình phạt cho hành vi đánh nguội của cầu thủ

Hình phạt cao nhất cho cầu thủ khi đánh nguội trên sân cỏ đó chính là thẻ đỏ. Khi trọng tài giơ thẻ đỏ, tức là cầu thủ đó sẽ bị truất quyền thi đấu ngay lập tức và sau đó sẽ không được thi đấu tiếp.

Sau khi nhận thẻ đỏ, Ban tổ chức giải sẽ xem xét vào tình huống phạm lỗi và thái độ của cầu thủ để đưa ra hình thức phạt treo giò hay hình thức xử phạt khác.

Tuy nhiên, không phải hành vi đánh nguội nào của cầu thủ cũng bị phát hiện. Có một số trường hợp không bị trọng tài phát hiện, do đó không chịu bất cứ hình phạt nào.

Điều này khá bất công đối với các cầu thủ đánh nguội bị phát hiện và nhận phạt.

Cách xử lý hành vi đánh nguội của cầu thủ là gì?

Khi cầu thủ đánh nguội, các hành vi bị phát hiện sẽ có những cách xử lý sau đây:

Đối với các giải đấu quốc tế

Ở các giải đấu lớn hàng đầu thế giới, khi cầu thủ vi phạm đánh nguội nhưng không bị phạt thẻ đỏ trên sân.

Điều này không có nghĩa là cầu thủ đó sẽ không bị phạt. Cầu thủ vẫn bị phạt bởi Ban tổ chức sau khi trận đấu kết thúc.

Ban tổ chức các giải đấu lớn tầm cỡ thế giới luôn xem lại băng ghi hình và biên bản từ trọng tài để đưa ra các án phạt thích hợp.

Thông thường, các án hành vi đánh nguội sẽ bị xử phạt cao hơn những lỗi được rút “thẻ nóng” trực tiếp tại sân cỏ.

Cụ thể có thể thấy tại giải đấu Premier League trận Hull City gặp M.U, dù không bị trọng tài phạt trong trận đấu, nhưng sau đó qua băng ghi hình, trung vệ Rio Ferdinand của M.U vẫn bị xử phạt treo giò 4 trận vì hành vi đánh nguội cầu thủ đội bạn.

Trên sân cỏ Việt Nam ở các mùa giải

Ở Việt Nam hiện nay, những hình thức xử phạt đánh nguội vẫn chưa được áp dụng. Nếu được áp dụng hình thức xử phạt đánh nguội, thì trên sân cỏ Việt Nam sẽ ít xuất hiện bạo lực hơn.

Lời kết

Trên đây là những thông tin về đánh nguội là gì và các hình thức xử phạt đánh nguội. Mong rằng sẽ đem đến cho các anh em nhiều kiến thức hữu ích về đánh nguội trong bóng đá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.