Mẹo Khắc Chế Zac - "Ông Kẹ" Liên Minh Huyền Thoại

Mẹo Khắc Chế Zac – “Ông Kẹ” Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại là một game đồng đội và tư duy rất nhiều, vì thế khi chơi game sẽ có một số vị tướng có khả năng đi rừng để tham gia hỗ trợ lane và camp lane rất tốt. Một trong số đó chính là Zac, một vị tướng đang làm điên đảo rank xếp hạng ở một số máy chủ trên thế giới và cũng như ở cả Việt Nam. Một vị tướng có skill để đi gank rất xa và rất hiệu quả. Mà một khi tướng team địch đã bị gank thì dường như chỉ có thể lên bảng đếm số mà không có cách nào để thoát khỏi cả. Vì thế hôm nay chúng ta sẽ bàn luận ra các cách để khắc chế “ông kẹ” của Liên Minh Huyền Thoại này, nhằm giảm bớt khả năng đi gank của Zac. 

 Sau khi làm lại bộ kỹ năng, Zac có biệt danh mới “ông kẹ” của Liên Minh Huyền Thoại

Đầu tiên, khi đối đầu với đối phương, nhất là đội hình chúng sở hữu Zac. Để chiến thắng, các bạn bắt buộc phải ngăn cản được khả năng áp sát của hắn với chiêu (E). Súng Cao Su là một trong những skill trong Liên Minh Huyền Thoại có khả năng áp sát cao và chuẩn sát nhất. Với tầm sử dụng phải nói là rất rất là xa, nên trong khi giao tranh Zac có thể bay ra và hốt tướng sát thương chính của team bạn đi trong vòng 1 nốt nhạc.

Tuy nhiên, không có cái gì là hoàn thiện 100% cả, skill E của Zac cũng vậy, nó  có nhược điểm là trước khi rơi xuống, thì hắn sẽ hiện ra ngay tại điểm rơi trước 1s và thật ra rằng là hắn không bay nhanh cho lắm. Vì thế, tướng hỗ trợ team bạn trong khi combat cần đi sát tướng sát thương để bảo vệ. Ví dụ như Thresh thì chỉ cần một skill lưỡi hái xoáy là có thể khắc chế được skill của Zac rồi. Hoặc là Janna thì chỉ cần 1 cú lốc chính xác là xem như Zac bó tay rồi nhỉ. Còn nếu không nữa thì có một số AD có các skill E để né như Lucian,Ezreal.. thì cũng có thế dễ dàng né được. Hoặc nếu không có nữa thì chỉ cần một cái flast nhẹ là cũng né được mà.

Zac luôn là nỗi khiếp sợ mỗi khi hắn đi rừng

Thứ hai, là đừng bao giờ để Zac Q trúng, hãy cố gắng hết sức né được skill Q của hắn. Vì Q của hắn có khả năng khống chế rất lâu, và hơn thế nữa là hắn có thể cùng lúc khống chế được 2 người cùng lúc vì thế hãy cố gắng hết sức để né nhé.

Thứ ba, là tranh giao tranh trong rừng hoặc các góc hẹp. Vì trong rừng là Zac dạng như hổ mọc thêm cánh, hắn có thể lựa chọn các góc khuất để sử dụng skill E nhằm che mắt đối thủ. Vì thế cách tốt nhất là không nên combat ở các vị trí quá ít tầm nhìn của team bạn.

Ngoài ra, trong quá trình đi lane thì tốt nhất chúng ta nên cắm mắt thường xuyên ra các bờ sông hoặc các góc chim, nhằm kiểm soát được khả năng di chuyển của Zac nhằm để tránh đi sự nguy hiểm của hắn.

Ngoài các skill trên bạn đọc còn thấy có cách nào để khắc chế Zac nữa không. Hãy để lại ý kiến tại đây nhé!!!

Đã có phương pháp trị Zac, các bạn có thể thành công hay không thì còn phải chờ vận may