Mẹo Và Cách Chơi Ezreal Đi Rừng - Phong Trào Mới Nổi Ở Hàn Quốc, Vị Tướng Có Thể Giúp Bạn Thoát Khỏi Hell Elo Tốt Nhất Thời Điểm Hiện Tại Trong LMHT

Mẹo Và Cách Chơi Ezreal Đi Rừng – Phong Trào Mới Nổi Ở Hàn Quốc, Vị Tướng Có Thể Giúp Bạn Thoát Khỏi Hell Elo Tốt Nhất Thời Điểm Hiện Tại Trong LMHT

Có vẻ như vị tướng đang làm bão, thống trị khu vực rừng ở xứ sở Kim Chi – Hàn Quốc không còn là Lee Sin, Rek’Sai hay Jarvan IV nữa. Thay vào đó là Ezreal – một vị tướng chuyên Xạ Thủ được chuyển sang khu vực này sau một vài thử nghiệm thành công, đáng kể nhất là việc Ezreal đi rừng được thi đấu ở LPL .Nhìn thấy tầm quan trọng cũng như khả năng gánh đội của Ezreal đi rừng, không ít người đã tỏ ra thích thú và đồng ý với lối chơi này, tuy nhiên vẫn còn đó một vài người không chấp thuận phong cách dị hợm này. Với quan điểm bất đồng trên thì khu vực rừng chưa bao giờ là của các vị tướng Xạ Thủ cả, ngoại trừ 2 vị tướng tay dài được ưa chuộng không kém gồm Kindred và Graves thuộc lớp tướng Đấu Sĩ.

 Ezreal đi rừng, một phong trào mới nổi thời gian gần đây

Khi lần đầu tiên nhìn thấy bản chi tiết cập nhật phiên bản 7.17, người Hàn Quốc biết mình có thể mang Ezreal – vị tướng Xạ Thủ nổi tiếng một thời nay quay trở lại Đấu Trường Công Lý theo nhiều cách khác nhau, cụ thể Riot Games đã giúp cho Ezreal dễ thở hơn ở giai đoạn đầu trận nhờ vào việc giảm thời gian hồi chiêu của Q Phát Bắn Thần Bí xuống còn 4.5 giây ở mọi cấp độ. Tức khi bạn có được 20% hồi chiêu, bạn sẽ chỉ còn 3 giây cho 1 lần kích hoạt kỹ năng này, nhờ thêm lợi thế là tướng sát thương vật lý tay dài, Ezreal có thể thoải mái dọn dẹp rừng mà không phải mất quá nhiều công sức, kèm theo đó khả năng đi gank các đường khác sẽ nhanh hơn. Thành công trong các giải chuyên nghiệp , đặc biệt tại trận đấu chung kết giữa WE và IG của khuôn khổ LPL để giành chiếc vé cuối  cùng đến tham dự CKTG, người đi rừng Condi phía WE đã bất ngờ lựa chọn ngay Ezreal đi rừng cho mình mà không ngần ngại, cứ tưởng đây là một sự dại dột điên rồ, nhưng không ai ngờ Ezreal và Condi đã thể hiện thành công ngoài sức mong đợi. Chính vì làn sóng này mà không ít người Hàn Quốc tự hào vì khả năng sáng tạo của mình, từ đó lan rộng cả cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại trên toàn thế giới.

Nhờ Ezreal, Condi của WE đã giúp cả đội có được tấm vé cuối cùng đến CKTG

Mới đây Umti của Jin Air đã đăng một dòng thông báo trên trên Twitter rằng: “Ezreal đi rừng ư ? Chỉ có kẻ ngu dốt mới đem vị tướng này vào rừng mà thôi, thật đáng buồn”. Để phản bác lại nhận định sai trái này, phía Samsung Galaxy là Ruler cũng có một lý lẽ đanh thép dành cho Umti rằng Ezreal rất mạnh nếu rơi vào tay người biết chơi.

Điều gì đã khiến Ezreal từ bỏ khu vực đường dưới để đến khu vực rừng ?

– Đầu tiên phải nhắc đến phiên bản 7.15, mốc đầu tiên đánh dấu sự trở lại của Ezreal khi Riot Games giảm thời gian hồi chiêu cấp độ 1 của Phát Bắn Thần Bí xuống 1 giây thay vì 6.5 giây như trước.

– Nhận thấy chưa đủ mạnh, Riot một lần nữa giảm hẳn thời gian hồi chiêu của Phát Bắn Thần Bí xuống còn 4.5 giây mọi cấp độ tại phiên bản 7.17, giúp Ezreal dễ thở hơn ở giai đoạn đầu trận.

 Lựa chọn bùa xanh hay bùa đỏ là điều bạn phải cân nhắc khi chơi Ezreal đi rừng

Chính việc được Riot quan tâm ở phiên bản 7.17, giờ đây Ezreal có những ưu điểm sau:

– Tay dài, độ cơ động cao: Đây là một trong những lợi thế rất lớn dành cho những người đi rừng, bạn vừa có thể farm quái vừa có thể đi gank mà không mất quá nhiều thời gian, đặc biệt hơn nữa là khả năng máu tiêu hao cực thấp. Giúp bạn có thể chơi chủ động trong việc cướp rừng hay kiểm soát tầm nhìn, không quá sợ sệt khi chạm trán với tướng đối phương.

– Solo 1 v 1 đầu trận mạnh mẽ: Các tướng đi rừng của địch lúc này hầu như chỉ là tướng tay ngắn, độ cơ động còn thấp, vậy nên khi Ezreal gặp phải, anh ta có thể dễ dàng thả diều và chơi trên cơ, không có quá nhiều khó khăn phải không.

– Cấu rỉa máu tuyệt vời: Đừng coi thường Ezreal ở những cấp độ đầu, nhất là khi Nhà Thám Hiểm này có trong tay bùa đỏ, một loại bùa sẽ khiến bạn lết đến chết chứ không đơn thuần sống sót ngay khi gặp mặt.

Mạnh nhưng không hẳn là vô đối, Ezreal cũng có những điểm yếu chết người như sau:

– Kỹ năng định hướng quá nhiều: Với những người chơi kém về kỹ năng định hướng thì nên tốt nhất cải thiện trước khi cho Ezreal vào thi đấu xếp hạng, bởi Ezreal đơn thuần không chỉ đánh thường mà còn phụ thuộc rất nhiều vào bộ chiêu thức của mình.

– Luôn luôn thả diều, “hit and run” : Phải biết cách vừa đánh vừa di chuyển, nếu đứng ù lỳ một chỗ để bắn, đảm bảo bạn sẽ tắt điện sau khi ăn bùa Xanh, không có cơ hội đi ăn bùa Đỏ hay đi gank…

– Chiêu thức không có sát thương diện rộng: Đến khi chưa đạt cấp độ 6, thì Ezreal hầu như không có một chiêu thức nào đánh lan, vậy nên hãy farm quái nhanh nhất có thể trước khi rừng đối phương làm cỏ đội bạn.

Một vài mẹo dành cho ai muốn làm chủ Ezreal:

– Liên tục thả diều quái rừng cũng như trong các pha giao tranh

– Tìm hiểu cách lên trang bị tùy theo từng tình huống

– Hãy nhớ bùa Đỏ là thứ quan trọng giúp Ezreal đi gank hiệu quả

– Biết mình ở đâu trong giao tranh, liên tục áp dụng “hit and run”, tránh ù lỳ

Làm chủ được Ezreal đi rừng, tức bạn làm chủ được cả trận đấu