Lý Do Khiến Corki Mạnh Mẽ Ở Đường Giữa Suốt Thời Gian Qua Trong Liên Minh Huyền Thoại Là Đây

Lý Do Khiến Corki Mạnh Mẽ Ở Đường Giữa Suốt Thời Gian Qua Trong Liên Minh Huyền Thoại Là Đây

Corki đang là cái tên cực hot nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. Trên đấu trường quốc tế hay các chế độ xếp hạng đều có sự xuất hiện của hắn, lý do vì đâu mà Corki được ưa chuộng như thế? Chẳng lẽ người ta chán chơi dưới đất rồi mà thích chuyển qua bay lượn như Phi Công Quả Cảm kia sao ? Hãy cùng chúng tôi hiểu rõ về các phân tích sau nhé.

Sự thay đổi lớn về nội tại – Mảnh Đạn Hextech

SÁT THƯƠNG ĐÒN ĐÁNH: Giờ đây sẽ chia thành 2 loại sát thương là 20% vật lí, 80% phép với mỗi cú đánh thường của mình.

Từ khi được buff mạnh ở phiên bản 7.12 đến giờ, Corki đang có tỉ lệ thắng rất cao.

Ai ai cũng được tăng sức mạnh, nhưng kẻ mạnh nhất vẫn là Corki.

Tại sao tôi lại nói ai ai cũng được tăng sức mạnh ? Nghe thấy khá phi lý phải không, hãy nhìn về đằng trước 1 khoảng thời gian là bạn sẽ rõ, điển hình là tôi đưa ra minh chứng ở bản cập nhật 7.9 vừa rồi:

    

Ôi hầu như tất cả các tướng pháp sư giờ đây đều được tăng kháng phép, và đặc biệt trong số đó bạn để ý kỹ sẽ thấy cả Corki nữa. Sinh ra là tướng thuận lợi với các đòn đánh thường cực đau của mình rồi, mà giờ đây với nội tại của mình, hắn còn gây được cả sát thương phép nữa chứ, thành ra Corki dị hợm ngày nào bị hắt hủi giờ đây được mọi người yêu mến hết mực.

Với những lần được tăng kháng phép như vậy, chả ai dại dột mà tự đi lấy 9 viên kháng phép cộng thẳng cho mình làm gì cho mệt, trừ khi mấy anh đồng đoàn đại chiến thôi. Thay vào đó các cao thủ sẽ lấy thời gian hồi chiêu, sức mạnh hay kháng phép theo cấp sẽ lợi hơn rất nhiều, nhất là ngưỡng cấp độ 18, lúc đó bạn sẽ có lợi được rất nhiều từ tác dụng các viên ngọc của mình. Ví dụ sau đây:

 

Bảng ngọc chuyên dụng dành cho các pháp sư hiện giờ, trong đó không thể thiếu Corki.

Thời gian đầu trận ai cũng có sức kháng phép rất yếu ớt, chỉ cần vài phát bắn thường của Corki thôi là đủ khiến kẻ địch muốn chạy xách dép rồi, gì đâu mà tới 80% sát thương phép, chưa kể đôi lúc Corki còn nhồi thêm chiêu Q Bom Phốt Pho vào nữa, rất rất thốn đấy. Đảm bảo đa phần giai đoạn đầu game ít ai có thể trên cơ được Corki lắm, thường chỉ dám ôm farm hay là đợi đồng đội gank thôi, chả dám tự mình xách đầu lên để cho hắn rỉa liên tục vậy đầu.

Sự thích nghi theo meta – Lựa chọn điểm then chốt hợp lý

Trước giờ mọi người thường hay thích mang Ý Chỉ Thần Sầm hơn là Nhiệt Huyết Chiến Đấu phải không, vâng đó là Corki phiên bản cũ, còn với phiên bản mới 2 điểm then chốt trên chả có nghĩa lý gì nữa, mà thay vào đó là lựa chọn Cuồng Huyết Chiến Tướng mới là sáng suốt nhất, hãy để ý các trận đấu chuyên nghiệp gần đây sẽ thấy rõ điểm mạnh của việc lựa chọn này ra sao. Còn nếu vẫn chưa hiểu, bạn có thể xem chúng tôi phân tích cụ thể như sau:

– Corki phiên bản cũ với điểm then chốt thuần túy là Ý Chỉ Thần Sấm:  Nếu như không có sự thay đổi lớn ở 7.12, Ý Chỉ Thần Sấm vẫn sẽ luôn đi đôi với Corki mãi mãi, vì không có điểm then chốt nào tốt hơn cho hắn ở giai đoạn đó cả. Chỉ cần vài ba chiêu trúng tướng địch, Corki đã dễ dàng gọi tia sét đánh thẳng vào đầu đối phương, kết liễu chúng hoặc cấu máu cực dễ dàng. Nhưng nếu gặp bọn tank trâu bò, à à, Corki phải xem lại nhé, vì tia sét kia gần như vô dụng với chúng rồi, chả làm được gì nhiều.

– Corki phiên bản mới với điểm then chốt lạ lẫm là Cuồng Huyết Chiến Tướng: Với sự lựa chọn này, người chơi sẽ phụ thuộc vào đòn bắn thường và cách di chuyển hơn là cứ bay lên quăng chiêu như tên điên để có nhiều kết cục không đẹp khi gặp đối thủ lì lợm. Cuồng Huyết Chiến Tướng khiến đòn đánh thường của Corki lợi hại rất nhiều, cường hóa tăng sát thương, tốc độ di chuyển lên rất nhiều, phù hợp với lối đánh cấu rỉa khi mà thời kì của tướng Đỡ Đòn đang ngày càng lên ngôi.

Giảm giá tiền vàng các trang bị sát thương

Từng là Xạ Thủ đắt giá nhưng giờ đây hắn đã quên đi nơi đó mà thuộc về nơi khác là đường giữa, nơi mà hắn xứng đáng hơn bao giờ hết. Nhưng cái lợi của hắn hơn các pháp sư khác vẫn là trang bị, giá trang bị của Xạ Thủ luôn ít hơn rất nhiều so với pháp sư, cho nên Corki lợi dụng điểm này mà tạo snowball rất dễ dàng.

– Vô Cực Kiếm: Trang bị gây sốc sát thương cực mạnh chỉ còn 3400 vàng, trong khi Mũ Phù Thủy thì lại 3700 vàng.

– Tam Hợp Kiếm: Giá tiền chỉ còn 3733, rẻ hơn ngày xưa một chút, nhưng bù vào đó là các trang bị cốt lõi như Song Kiếm chỉ có 1100, tương đương 2 lượt về đủ ra bắn đối thủ chạy té khói.

– Trang bị vừa có tốc độ đánh cao, vừa có thể gây sốc sát thương (chí mạng): Là Dao Điện Statikk Và Đại Bác Liên Thanh giảm mạnh các trang bị cốt lõi chỉ còn 1200.

 

 

Với hình ảnh trên được coi gần như chuẩn xây dựng trang bị cho tướng Corki, không gì có thể thay thế nữa. Vừa gây sát thương vật lý tốt, vừa sát thương phép tốt, lại còn tầm bắn xa và tốc độ di chuyển cao, giải hiệu ứng khống chế đơn giản… Còn gì hơn cho Corki nữa bây giờ, tuy nhiên để lên đủ bộ trang bị này cũng cần phải có khoảng thời gian an toàn, cho nên không gì nói trước được, hãy cố gắng thể hiện tốt với Corki của mình nhé các bạn.