Bạn Có Biết Các Thuật Ngữ Lạ Lẫm Trong Liên Minh Huyền Thoại Được Gắn Liền Tên Tuổi Của Ai Không ?

Bạn Có Biết Các Thuật Ngữ Lạ Lẫm Trong Liên Minh Huyền Thoại Được Gắn Liền Tên Tuổi Của Ai Không ?

Chắc chắn bạn đã từng nghe qua vài cái tên như xPeke, inSec, Misaya, Izumin… phải không, thật ra tất cả đều là tên tuổi của các tuyển thủ chuyên nghiệp cả. Họ làm nên những điều vĩ đại, những con người tiên phong sáng tạo ra nghệ thuật cho riêng mình mà đến tận bây giờ ai ai cũng học hỏi và hâm mộ trong tựa game Liên Minh Huyền Thoại này. 

inSec

 insec – KT Rolster

Ai chơi Lee Sin hay Azir cũng đều ít nhất một lần từng nghe từ “insec” rồi phải không, đúng, chơi 2 vị tướng trên mà không biết làm quả “insec” đẹp bị coi là gà rồi.

Thuật ngữ này được cộng đồng đặt tên theo anh chàng tuyển thủ Choi “inSec” In-seok của KT Rolster, anh chơi ở vị trí đi rừng, sau đó chuyển sang Star Horn Royal Club, khoảng thời gian mùa 2 đến mùa 4 là thời kỳ mà Choi “inSec” In-seok thể hiện phong độ tốt nhất. Khi trận đấu giữa Hàn Quốc và Châu Âu tại Allstar Thượng Hải 2013, anh ta đã cầm Lee Sin đi rừng, thực hiện 1 pha cực kỳ đẹp mắt đó là cắm mắt ra trước mặt Varus (trong tay Yellowpete) rồi đu tới sút đối thủ về đồng đội mình, khiến cho Varus không kịp trở tay Tốc Biến đã chết tức tưởi. Từ đó “insec” ra đời trong giới Liên Minh Huyền Thoại. Lúc đầu chỉ là dạng cắm mắt tới rồi đối thủ về, chứ không hề có kiểu thêm Tốc Biến như ngày nay. Lâu lâu bạn sẽ thay các tướng như Azir, Tristana, Alistar cũng có thể làm cách này dễ dàng.

insec cực đẹp, Varus lên bảng ngay lập tức.

Theo thông tin ghi nhận được thì anh chàng Choi “inSec” In-seok đã không còn phong độ tốt như xưa, có khả năng anh sẽ nghỉ hưu như người đội Ryu của mình.  Tuy vậy cả thế giới Liên Minh Huyền Thoại sẽ luôn nhớ tên của anh mãi mãi mỗi khi cầm vị tướng Lee Sin, giống như để tôn trọng tài năng của anh vậy.

Xpeke

Xpeke – Origen

Enrique “xPeke” Cedeño Martínez là một tuyển thủ lão làng đầy kinh nghiệm và cực ma quái với chiến thuật của riêng mình. Ở loạt BO5 trong trận chung kết tại giải đấu IEM Katowice 2013, đội anh thi đấu là Fnatic đã chiến đấu rất khó nhằn trước đội tuyển kình địch SK Gaming, phải nói đây là trận đấu duy nhất trong lịch sử xảy ra, hầu như sẽ không bao giờ có thể tái hiện được lại trên sàn thi đấu chuyên nghiệp nữa. Ở phút cuối, tất cả 4 thành viên của Fnatic đều lên bảng đếm số, chỉ mỗi Kassadin trong tay xPeke là còn sống sót, anh đã tinh quái, mạo hiểm 1 mình xông thẳng vào trụ nhà chính đối phương để tấn công, liên tục di chuyển thông minh, sử dụng “hit and run” để đánh thẳng mục tiêu chính của mình. Kết quả anh đã chiến thắng với pha “backdoor” thành công của mình trong khi chỉ còn 35 máu, khiến cho SK Gaming vừa tức giận vừa muốn khóc.

Đây là pha backdoor thần thánh của xPeke khi Fnatic đang thua thiệt SK Gaming mọi thứ

 

Kể từ giai đoạn đó, khi bất kỳ người chơi nào thực hiện 1 pha “backdoor” giống vậy, đều chat all dòng chữ “xPeke” liên tục vừa để thông báo đối thủ rằng mình đang phá nhà chính họ, vừa để vinh danh người đi đường giữa xuất sác nhất Liên Minh Huyền Thoại từng có, một con người có tầm nhìn, đầu óc nhạy bén cũng như kỹ năng quan sát cực kỳ tốt

Hiện tại xPeke đang khá chật vật với đội tuyển Origen của mình, nhưng mong sao trong thời gian tới chúng ta sẽ thấy vị trưởng làng này sẽ xuất hiện lần nữa trên Đấu Trường Công Lý, để cho mọi người thấy rằng xPeke không chỉ là quá khứ ,mà còn là hiện tại, của tương lai.

Misaya

Misaya – WE

Khi bạn chơi Liên Minh Huyền Thoại ở  giai đoạn mùa 1 đến mùa 3, gặp phải đội tuyển WE thì luôn ghi nhớ trong đầu 1 thứ không bao giờ được quên đó là: Phải cấm Twitsted Fate bằng mọi giá trước khi Misaya có được. Có thể bạn biết được Dopa là người chơi Twisted Fate xuất sắc nhất hiện giờ phải không, nhưng nếu xét về quá khứ còn có 1 Thần bài khác, đúng theo nghĩa đen của nó luôn, đó là huyền thoại người Trung Quốc – Misaya, anh đã giúp WE đăng quang cúp vô địch trong nhiều năm liền, hễ có Twitsted Fate là anh không bao giờ biết mùi thất bại là gì. Kể cả cho Dopa quay lại vào khứ, chưa chắc đã được như thánh Misaya, vì anh ta là người duy nhất trên thế giới Liên Minh Huyền Thoại có thể nhẩm bài vàng lượt tiếp theo, khiến cho anh có thể lựa bài vàng liên tiếp mà không bao giờ phải chờ đợi xoay vòng.

Thuật ngữ Misaya không phải là lựa chon bài vàng, mà là dùng chiêu cuối Định Mệnh chọn bài vàng rồi tiến thẳng vào đội hình đối phương, ném vào kẻ địch sau đó lập tức bấm ngay Đồng Hồ Cát. Điều Misaya làm khá dễ hiểu đó là anh sẽ giúp đội mình có thể lao lên giao tranh dễ dàng khi mà đối thủ đang chuẩn bị hết tất cả sát thương vào người Twisted Fate khi hết thời gian hiệu lực của Đồng Hồ Cát

Tự anh mở giao tranh mà không cần ai khác

Misaya giờ đã nghỉ thi đấu chuyên nghiệp, anh từ bỏ sự nghiệp của mình và chuyển sang loại hình kinh doanh có liên quan đến Liên Minh Huyền Thoại đó là… rao bán các mặt hàng sản phẩm như thú nhồi bông, bàn phím, dây chuyền… có mặt của các vị tướng trên mạng dễ dàng.

Teleport

Nếu xét về trình độ game thủ chuyên nghiệp trên thế giới thì phải kể đến anh chàng LEP của đội KBM. Anh nổi tiếng như cồn mà không cần phải tốn quá nhiều chất xám như các tuyển thủ khác cho mệt.

KBM LEP được coi là tuyển thủ tồi tệ nhất Liên Minh Huyền Thoại

Teleport là thuật ngữ dùng để chỉ những pha dịch chuyển “thiểu não”, giống hệt cái pha của LEP khi anh thi đấu trong màu áo KBM để đấu với đội tuyển C9 trong trận đấu vòng bảng ở CKTG 2014. Không ai hiểu tại sao anh ta tự động dịch chuyển vào giữa đội hình C9 1 cách thản nhiên. Nghe thấy khiếp rồi phải không ? Chưa đâu, điều đáng sợ hơn là anh ta dịch chuyển ngay cả lúc trụ đối phương bắn liên tiếp vào người mình nữa cơ, kết quả là lúc đến nơi giao tranh anh ta chỉ còn vài trăm máu. Khiến cho nhà bình luận viên nổi tiếng Kobe hốt hoảng la hét lên cả khán đài rằng “That’s Teleport sucks” (tạm dịch: “Dịch chuyển như hạch”)

Đây là pha dịch chuyển làm nên tên tuổi của LEP