Cách khắc chế Fiora – Nữ kiếm sư đáng sợ nhất cõi Valoran

Vị nữ kiếm khách Fiora là nhân tố rất khó để hạ gục trong Liên Minh, nếu bạn đang tìm khắc chế Fiora thì đây sẽ là bài viết tuyệt vời để bạn tìm hiểu.

Có rất nhiều game thủ đã phải đại bại dưới tay nữ tướng anh hùng này rồi. Nào, ngay sau đây chúng ta sẽ khám phá cách khắc chế Fiora cực dễ ngay thôi.

Tiêu điểm tướng Fiora trong LOL

Mang trong mình dòng máu quý tộc anh hùng, cùng sự kiễu hãnh của dòng họ Laurent. Cô nàng sát thủ này sở hữu cho mình bộ kỹ năng biến ảo cực dị. Là nỗi sợ hãi cho tất cả các vị trí của kẻ địch đặc biệt là những tướng máu giấy.

Có khả năng áp sát và tấn công đối phương cực nhanh. Bạn rất dễ bị bắt khi đi qua các bụi rậm và bị hạ ngay trong vài đường kiếm.

Các đòn đánh thường của Fiora mang rất nhiều sát thương vật lý. Cùng khả năng xuyên giáp cực lớn khiến bất cứ tanker nào cũng lắc đầu ngán ngẫm.

khắc chế fiora
Tiêu điểm tướng.

Với chiêu Q lao tới trong nháy mắt, cô nàng này đã áp sát từ một hướng bất kỳ khiến bạn phải bất ngờ khiếp sợ. Cùng với tuyệt kỹ “phản đòn” (chiêu W) bạn sẽ bị chặn sát thương cũng như giảm tốc độ đánh lên đến 50%  trong 0.75 giây.

Điều đáng sợ nhất của nàng sát thủ này nằm ở chiêu cuối “Đại thử thách“. Bạn sẽ bị vạch ra xung quanh 4 điểm yếu.

Nếu để Foria bắt được hết các điểm yếu này thì sẽ bị hạ gục ngay tức khắc nếu không có máu dày. Cô nàng còn giúp đồng đội và bản thân hồi máu bằng chiêu thức này.

Thường được các game thủ sử dụng ở vị trí đi đường rừng hoặc Top. Quý cô xinh đẹp này có tốc độ và sức mạnh không ngán bất cứ một đối thủ nào.

Ưu và nhược điểm của tướng Fiora

Ưu điểm

👍 Có tính cơ động cực cao và mang nguồn sát thương lớn. Dễ dàng bắt vào đối phương hay thoát ra nhanh chóng khỏi giao tranh tổng.

👍 Nếu bạn muốn tạo ra highlight thì đây là vị tướng hàng đầu để thể hiện. Nó nằm trong Top những tướng dễ ăn Pentakill nhất Đấu Trường Chân Lý.

👍 Đi lane một mình tốt, không ngại đối thủ là ai.

👍 Khi đội tạo ra lợi thế, neeusv trong team sở hữu Fiora thì nhanh chóng có thể thực hiện lăn cầu tuyết trấn áp mạnh mẽ.

👍 Người chơi cũng có thể thực hiện nhiều pha cướp rừng với nàng cảnh sát xinh đẹp này.

Nhược điểm

👎 Bộ kỹ năng cực kỳ khó sử dụng. Nhất là chiêu cuối, bạn đòi hỏi phải ăn được cả 4 điểm yếu thì mới phát huy tác dụng.

👎 Mặc dù là một sát thủ nhưng lượng máu lại không quá nhiều. Nó chỉ hơn vị trí xạ thủ và pháp sư một ít máu. Nếu bị bắt lại thì sau một cái chớp mắt đã có thể bị lên bảng đếm số.

👎 Thiên hướng của Fiora là chơi về late. Chính vì vậy nhiều đối thủ đã đánh phủ đầu ngay khi bắ đầu trận đấu. Đầu trận chứ có đồ nên rất dễ bị giết nếu không cẩn thận.

tướng khắc chế fiora
Kỹ năng tướng.

Danh sách tướng hành Fiora mệt nghỉ

Để có thể khắc chế vị cô nàng mạnh mẽ này, bạn nên sử dụng những tướng khắc chế Fiora như:

⚔ Keyle

⚔ Kenen 

⚔ Hecarim

⚔ Wukong

⚔ Pantheon

⚔ Viktor

⚔ Vayne

⚔ Poppy

⚔ Nocturne

tướng hành fiora
Danh sách tướng mạnh hơn Fiora.

Danh sách tướng yếu hơn Fiora khi đối đầu

Nữ sát thủ này sẽ dễ dàng chiến thắng các tướng yếu hơn sau:

⚔ Cho’Gath

⚔ Dr.Mundo

⚔ Irelia

⚔ Ornn

⚔ Yasuo

⚔ Mordekaiser

⚔ Karthus

⚔ Aatrox

Lưu ý quan trọng khi áp dụng cách khắc chế Fiora

Khi muốn khắc chế Fiora hiệu quả, người chơi nên:

🔹 Chú ý kỹ hướng mà tướng này muốn tung chiêu tấn công và hãy tránh ngay hướng đó để tránh.

🔹 Những tướng có kỹ năng khống chế khiến “nàng cảnh sát” xin đẹp này khá ngán ngẩm. Hãy tận dụng thời gian tung chiêu 2 và khống chế áp sát đánh thẳng vào.

🔹 Những pha đánh combat tổng cần các hiệu ứng làm chậm tác dụng lên nhân vị tướng này. Cô nàng sẽ khó bay nhảy và dễ bị bắt lại bởi những động đội khác của bạn.

🔹 Tận dụng tối ưu thời gian đầu trận đấu đẻ bắt lẻ nó, tránh để cho late về sau sẽ rất khó đánh.

Lời kết

Fiora là vị tướng sát thủ có tầm ảnh hưởng lớn đến lối chơi của toàn đội.

Mọi nước duy chuyển hay tư duy chiến thuật khi sử dụng vị tướng này đều cần phải cẩn trọng nếu bạn muốn chơi nó.

Còn khi đối mặt, hãy sử dụng những cách khắc chế Fiora mà chúng tôi đưa ra. Người chơi sẽ nhanh chóng dành được ưu thế rõ ràng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.